Thứ năm, 19/07/2018 01:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giải thưởng 7,5 tỷ đồng gây tranh cãi

22/07/2014, 13:15 (GMT+7)

Sau khi Thanh Tùng giành chiến thắng "Ngôi sao Việt", trên fanpage của chương trình, hàng loạt fan "tố" chương trình thiên vị khi cho rằng Hoàng Sơn mới là người xứng đáng.

Giải thưởng 7,5 tỷ đồng gây tranh cãi
Thanh Tùng chiến thắng "Ngôi sao Việt" 2014

"Ngôi sao Việt 2014", chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm, đào tạo ca sĩ trở thành ngôi sao giải trí hàng đầu Việt Nam theo công nghệ của Hàn Quốc đã chọn được chủ nhân của giải thưởng 7,5 tỷ đồng là thí sinh Thanh Tùng trong đêm chung kết diễn ra tại Hà Nội vừa qua.

Mặc dù kết quả cuối cùng được đánh giá bởi cả Ban giám khảo và bình chọn của khán giả như nhiều cuộc thi âm nhạc khác, tuy nhiên, tỉ lệ bình chọn của khán giả ở "Ngôi sao Việt" chỉ chiếm 25%, trong khi đó lựa chọn của Ban giám khảo áp đảo đến 75%.

Sự chênh lệch này theo giải thích của Ban tổ chức là nhằm đề cao những đánh giá về chuyên môn của Ban giám khảo, những người đồng thời là chuyên gia, huấn luyện viên của các thí sinh.

Ban tổ chức cuộc thi cũng cho rằng vai trò của khán giả là rất lớn, quyết định tới kết quả cuối cùng của cuộc thi. Tuy nhiên, 25% quyền bình chọn không mang tới cho khán giả sự thỏa mãn về người đăng quang.

Sau khi Thanh Tùng giành chiến thắng "Ngôi sao Việt", trên fanpage của chương trình, hàng loạt fan "tố" chương trình thiên vị khi cho rằng Hoàng Sơn mới là người xứng đáng.

Trong đêm chung kết, Thanh Tùng đã vượt qua 3 thí sinh: Kim Cương, Thu Giang, Hoàng Sơn với 2 ca khúc "Right here waiting for you" và "Không cần thêm một ai nữa". Đây là kết quả ngoạn mục của chàng trai lần đầu đứng trên sân khấu, chưa từng biết một nốt nhạc và 2 lần bị loại khỏi chương trình.

Tuy nhiên, theo bình chọn của khán giả thì Hoàng Sơn mới là người xứng đáng có được giải thưởng 7,5 tỷ đồng.

Ngay từ đầu mùa thi, Hoàng Sơn là thí sinh luôn được Ban giám khảo và các chuyên gia đánh giá cao về cả kỹ thuật thanh nhạc lẫn phong cách trình diễn. Lý do là bởi thí sinh này vốn là một tên tuổi khá nổi tiếng trong cộng đồng underground.

Suốt thời gian diễn ra cuộc thi, Hoàng Sơn vẫn là thí sinh nổi bật nhất về khả năng làm chủ cuộc thi. Trong 18 tập phát sóng, số lượng đứng đầu bảng của thí sinh này cũng chiếm nhiều hơn so với các đối thủ.

“Phần thi của Thanh Tùng rất thông minh và thuyết phục, đó là lý do tôi cho em ấy đến 96 điểm trong đêm chung kết. Nếu đánh giá đây là một chiến thắng thuyết phục thì tôi nghĩ là không, nhưng là một chiến thắng hợp lý. Cuộc thi nào cũng có những tiêu chí riêng để đánh giá và cuộc thi này cũng có những chuẩn riêng của nó. Đây là một cuộc thi mang hơi thở Hàn Quốc, thì ít nhiều cũng phải lựa chọn được thí sinh mang phong cách Hàn Quốc”, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, Ban giám khảo "Ngôi sao Việt".

Không chỉ vượt trội hơn Thanh Tùng trong suốt hành trình cuộc thi, mà ngay cả trong đêm chung kết, phần thi ca khúc tự chọn của Hoàng Sơn đã làm cho cả Ban giám khảo lẫn khán giả rất phấn khích.  

Ở phần thi này, Hoàng Sơn thể hiện một ca khúc do chính mình sáng tác "Đi qua quá khứ" với phong cách trẻ trung, sôi động. Đây là tiết mục khoe được cả giọng hát lẫn năng khiếu sáng tác ca khúc của thí sinh trẻ này.

Trong khi đó, về phía Thanh Tùng, đến với "Ngôi sao Việt" cũng là lần đầu tiên Thanh Tùng đứng trên sân khấu. Chàng trai mắt hí này từng nhiều lần gây thất vọng cho giám khảo và khán giả.

Ngay khi đặt chân đến Hàn Quốc, Thanh Tùng nhanh chóng thất bại ở nhiệm vụ đầu tiên và rời khỏi chương trình. Tuy nhiên, sau đó Thanh Tùng nhận được vé vớt đi tiếp.

Vào top 8, trong lần đối đầu Hoàng Sơn với ca khúc “Lạc” của Phạm Toàn Thắng, Thanh Tùng đã nhận thất bại. Ban giám khảo đã chọn Hoàng Sơn chứ không phải Thanh Tùng. Nhưng sự lựa chọn của Ban giám khảo trong đêm chung kết lại hoàn toàn ngược lại.

Kết quả này khiến nhiều khán giả theo dõi chương trình tỏ ra thất vọng. Ngay trên fanpage của "Ngôi sao Việt", hàng loạt fan đã bày tỏ quan điểm phản đối chương trình và cho rằng chiến thắng của Thanh Tùng là sự thiên vị quá rõ rệt.

“Một chiến thắng mà do bề ngoài và hoàn cảnh đặc biệt quyết định trong một cuộc thi hát là điều không thể chấp nhận được. Không phủ nhận là Thanh Tùng trưởng thành rất nhiều trong cuộc thi, nhưng không có nghĩa bạn ấy là người giỏi nhất.

Đây là một cuộc thi âm nhạc nên không cần nghe hát bằng mắt. Khán giả cần sự công bằng, đó cũng là sự tôn trọng cần thiết đối với 25% bình chọn của chúng tôi”, một thành viên bày tỏ.

Tuy nhiên, về phía Ban tổ chức lại khẳng định, chiến thắng của Thanh Tùng là một chiến thắng hợp lý.

“Đây là thí sinh với lợi thế hội đủ cả “thanh” và “sắc”. Đây cũng là thí sinh có lượng fan đông đảo nhất trong 4 thí sinh. Ngoài lợi thế ngoại hình theo chuẩn Hàn Quốc - điều luôn được ngành công nghiệp giải trí đánh giá cao, thì Thanh Tùng còn được đánh giá cao về bản lĩnh nghề nghiệp, tạo được sự đột phá mới từ một xuất phát điểm thấp", một thành viên Ban tổ chức cho hay.

HÀ MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận