Thứ tư, 18/07/2018 12:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giáo phái Raelian

10/09/2013, 09:52 (GMT+7)

Có trụ sở tại Quebec, Canada người đứng đầu của Raelian là một nhà báo và cựu tay đua ô tô Claude Vorilhon, hay còn được gọi là Rael.

Cựu thành viên của giáo phái Raelian nói những cô gái nóng bỏng nhất của họ sẽ lân la đến các quán bar, câu lạc bộ múa khỏa thân để tìm kiếm những trái tim cô đơn, đang thèm khát tình dục và dùng nó để thu phục họ tham gia vào tổ chức.

>> Hoa hậu và giáo phái tôn thờ tình dục

Steve Hassan, người đã từng mê muội trong những lý tưởng của Realian nói: “Họ hoạt động trong các quán bar và dụ dỗ những người mong manh và dùng tình dục miễn phí như một phương thức sai khiến và tuyển thành viên”. Hiện nay, Steve đang là người đứng đầu của tổ chức Freedom of Thought ở Boston, Mỹ, được lập ra nhằm giúp đỡ những người đã từng lầm lỡ như ông.

Nơi hội tụ những "trái tim cô đơn"

Pete Cooke, một cựu thành viên của Raelian đã từng bị dụ dỗ tại quán bar ở Montreal, Mỹ. Ông nói: “Tôi đã ly hôn 16 năm. Dù không phải là người khó tính nhưng tôi gặp vấn đề trong việc kết bạn. Chính vì thế, cô gái đó đã thu hút và dụ dỗ được tôi”. Pete đã có 2 năm vùi trong giáo phái này với sự sùng bái tuyệt đối.

Có trụ sở tại Quebec, Canada người đứng đầu của Raelian là một nhà báo và cựu tay đua ô tô Claude Vorilhon, hay còn được gọi là Rael. Ông ta tin rằng loài người chỉ là sản phẩm nhân bản của các sinh vật ngoài hành tinh.

Giáo chủ Claude Vorilhon

Bản thân Pete, ngoài là một người cô đơn, ông cũng tin vào đĩa bay. Dù đã rời khỏi giáo phái được 5 năm nhưng với ông những ký ức về tình dục trong những ngày tháng ở giáo phái này vẫn có gì đáng sợ và "không muốn nhắc lại".

Khi sinh hoạt trong tổ chức này, các thành viên phải trải qua những bài thiền bắt buộc và nó mang nặng tính nhục dục. Các bài thiền hướng dẫn cách cho thành viên vuốt ve các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, quan hệ tình dục lẫn nhau với nhiều kiểu cách khác thường, nguy hiểm.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thành viên của Raelian đều bị dụ dỗ tại các quán bar bởi những cô gái nóng bỏng. Mike Kropveld, Giám đốc điều hành của Info - Cult, tổ chức nghiên cứu các giáo phái nhạy cảm trên thế giới nói: “Một số người tham gia sau khi có mặt ở các buổi họp của Raelian. Một số phụ nữ từng hành nghề mại dâm hoặc múa thoát y thì tìm đến đây để cảm nhận được sự tự do và hỗ trợ từ các thành viên khác”.

Giáo chủ kì quặc

Đứng đầu của giáo phái là Claude Vorilhon, người tự xưng là phật Rael. Ông luôn khẳng định mình bị các sinh vật ngoài hành tinh bắt cóc, từ đó đã được mở mang đầu óc và trở thành nhà thông thái. Không những thế, Claude còn cho rằng ông ta là sản phẩm giữa sự kết hợp của bà mẹ người Trái đất và bố là sinh vật ngoài hành tinh.

Raelian tuyên bố có hơn 80.000 thành viên trên khắp thế giới, tuy nhiên, các khảo sát gần đây cho thấy con số này chỉ khoảng từ 10 - 20.000 người.

Theo Claude, những nhà khoa học từ thế giới của ông đã ghé đến Trái đất trong quá trình tìm kiếm hành tinh phù hợp cho phát triển sự sống như môt dự án nghiên cứu. Theo ông, có thể họ đã phát hiện ra Trái đất và có thể hoang đường hơn là "tạo ra" hành tinh của chúng ta với những yếu tố cần thiết để duy trì sự sống.

29 năm đầu tiên tồn tại, Claude Vorilhon đã xây dựng được một mạng lưới các thành viên theo giáo phái của mình. Ông thực hiện điều đó bằng cách rao giảng về lý thuyết các nhà khoa học ngoài hành tinh đã tạo ra Trái đất và con người.

Thế nhưng, tới năm 1988, Claude đã có tuyên bố với 5.000 tín đồ của mình rằng những tổ tiên của loài người "ngoài kia" sắp quay trở lại. Do đó, ông ta ra lời kêu gọi các cô gái trẻ đẹp trong giáo phái đi theo một bài đào tạo để trở thành các tiếp viên đón chào tổ tiên.

Một nhóm hơn 100 phụ nữ đã được tuyển chuyện, mặc dù chưa thấy "tổ tiên" đâu nhưng họ đã sẵn sàng trao thân cho người đại diện ở Trái đất chính là Claude. Không chỉ hiến dâng về khía cạnh tình dục, các cô gái trẻ còn sẵn sàng hi sinh khi cần thiết để bảo vệ những người "sáng tạo" ra họ. Và theo Claude: “Khi con người sẵn sàng hi sinh để bảo vệ người mình yêu thương thì đó là một việc tốt đẹp”.

Ngoài ra, Rael còn tuyên bố đã từng được người ngoài hành tinh đưa lên đĩa bay của họ. Sau đó sắp xếp cho 6 cô gái xinh đẹp - đều bằng robot - với các đặc trưng khác nhau như tóc vàng, tóc đỏ, châu Á..

Họ bắt ông ta chọn 1 trong số đó làm người đồng hành trong chuyến tham quan nhưng Rael nói ông không chọn được, vì ai cũng quyến rũ, kết quả là cả 6 cô robot đã phục vụ ông ta tận tình trong suốt chuyến đi mà không có bất cứ sự khó chịu nào, mặc dù Rael thừa nhận có những yêu cầu quái đản.

Vừa đánh trống vừa la làng

Theo Raelian, các thành viên của họ sẽ "trường sinh bất tử" khi tham gia vào giáo phái. Tính cách, đặc trưng, thậm chí là ký ức của họ sẽ được lưu trữ và cấy vào những cơ thể mới sinh ra, sau quá trình nhân bản vô tính của người ngoài hành tinh. Như vậy, dù có qua đời, họ vẫn có thể hồi sinh với cơ thể mới và bộ óc đã được phát triển từ lâu.

Giáo chủ Claude Vorilhon và một thành viên nữ của Raelian

Dù các phương tiện truyền thông luôn mô tả Raelian là một giáo kỳ dị với niềm tin hoang đường vào người ngoài hành tinh và các tuyển thành viên bằng tình dục, tuy nhiên, theo các thành viên, họ không phải là "giáo phái sex" như báo chí đưa tin.

Trong những cuộc phỏng vấn với báo chí, họ luôn phủ nhận việc giáo phái chỉ tập trung vào các khoái lạc tình dục mà cho rằng đó chỉ là một khía cạnh họ quan tâm và dùng để giúp đỡ các thành viên. Để minh chứng cho lập luận của mình, họ nói có một phụ nữ 65 tuổi, chỉ tìm thấy niềm vui trong quan hệ nam nữ sau khi đến với Raelian và quan hệ với một thành viên nam khác của giáo phái.

Mặc dù luôn miệng phủ nhận nhưng trên thực thế "phật Rael" có sở thích chụp ảnh với các thành viên nữ khi họ để ngực trần. Ngoài ra trong các văn bản của giáo phái thường xuyên xuất hiện hình ảnh của các phụ nữ khỏa thân hoặc đang tìm thấy sự khoái lạc trong cơn đau đớn cực độ.

Đây chỉ là một vài trường hợp đặc biệt về các giáo phái kỳ dị trên thế giới. Không chỉ đi theo các vấn đề tình dục, nhiều giáo phái còn lợi dụng niềm tin của thành viên về các vấn đề mê tín như quỷ sa tăng, ma quái hay các vấn đề nhạy cảm khó tìm người chia sẻ như đồng tính hay tự kỷ. (Hết)

HOÀNG LÊ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận