Các cán bộ khoa học Bộ môn Nghiên cứu rau và gia vị (Viện Nghiên cứu Rau quả) đã thành công trong việc phục tráng để trả lại cho sản xuất giống mướp đắng Đông Đư, một trong những giống mướp đắng đặc sản lâu đời của xã Đông Dư, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội đã bị thoái hóa sau nhiều năm gieo trồng.
Từ quần thể giống mướp đắng bản địa Đông Dư được thu thập từ xã Đông Dư, trong nhiều ăn qua các nhà khoa học đã áp dụng phương pháp chọn lọc cá thể chọn được 15 dòng mướp đắng triển vọng, trong đó có dòng số 7 được đặt tên ĐD7 có các đặc tính phù hợp với giống gốc: cây sinh trưởng khỏe, cho năng suất cao, có khả năng chống chịu bệnh sương mai và bệnh phấn trắng khá tốt trên đồng ruộng.
(Thông tin chi tiết xin theo dõi trên Trang 18 Báo NNVN số 247 ra ngày 13/12/2010)