Thứ sáu, 23/02/2018 01:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gò Công Tây đẩy mạnh xây dựng NTM

13/03/2017, 15:05 (GMT+7)

Điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Gò Công Tây (Tiền Giang) là các tiêu chí như giao thông, hộ nghèo, văn hóa… đều được BCĐ triển khai theo hình thức dân chủ, công khai...

09-52-27_gct-thi-cong-gio-thong-nong-thon Thi công đường giao thông nông thôn  

Điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Gò Công Tây (Tiền Giang) là các tiêu chí như giao thông, hộ nghèo, văn hóa… đều được BCĐ triển khai theo hình thức dân chủ, công khai, từ đó làm căn cứ chỉ đạo, từng bước tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo đồng thuận trong cán bộ, nhân dân. Thường xuyên tạo sự gắn kết với người dân, dân chủ bàn bạc công khai theo tinh thần dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra.

Từ việc tuyên truyền qua hệ thống thông tin, qua các buổi họp tổng kết của các ban ngành đoàn thể, BCĐ NTM thường xuyên phát động phong trào thi đua, thông tin nêu gương gia đình tiêu biểu trong việc tích cực tham gia hiến đất, hiến công chung tay xây dựng các tiêu chí NTM. Năm 2016, toàn huyện thi công 58 công trình, với tổng vốn đầu tư hơn 28,3 tỉ đồng. Tiêu biểu nhất cho phong trào là 2 xã Bình Nhì và Vĩnh Hựu.

Năm 2016, toàn huyện đã đầu tư trên 117 tỷ đồng xây dựng phát triển hạ tầng kinh tế xã hội, thực hiện 146 công trình; trong đó thi công 58 công trình giao thông, kinh phí trên 28,3 tỷ đồng; 42 công trình thủy lợi 12,1 tỷ đồng, 72 tuyến trung thế và hạ thế điện; xây dựng 2 công trình trường học 44,9 tỷ đồng; 06 công trình cơ sở vật chất văn hóa với vốn đầu tư hơn 9 tỷ đồng.

 Ngoài ra, từ các nguồn vốn khác huy động được, các xã đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tổ chức dạy nghề lao động nông thôn, tổ chức sản xuất, xây dựng hệ thống chính trị, an ninh trật tự xã hội ở cơ sở, lập đồ án qui hoạch, tập huấn, tuyên truyền xây dựng NTM...

Đến nay, toàn huyện có 2 xã đạt chuẩn và ra mắt xã NTM là Bình Nhì và Vĩnh Hựu; 1 xã đạt 13 tiêu chí là Thạnh Nhựt, 2 xã đạt 10 tiêu chí là Đồng Thạnh và Thành Công. Các xã còn lại đạt từ 7 đến 9 tiêu chí. UBND huyện kiểm tra công tác xây dựng NTM cho 10 xã trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020 và phân công từng ban ngành phụ trách từng tiêu chí cụ thể, hướng dẫn các xã thực hiện các tiêu chí do ngành phụ trách.

Theo ông Đinh Tấn Hoàng – Chủ tịch UBND huyện Gò Công Tây, một trong những nhiệm vụ trọng tâm hiện nay của huyện là chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng thời, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí của các xã đã đạt tiêu chuẩn NTM.

KIỀU TƯỚC NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận