Thứ ba, 22/05/2018 01:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gương sáng ở Mường Giàng

11/11/2014, 08:10 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình xây dựng NTM, nhiều hộ dân xã Mường Giàng (huyện Quỳnh Nhai, Sơn La)  đã tự nguyện hiến nhiều mét vuông đất để làm đường giao thông. 

Gương sáng ở Mường Giàng
Ông Tòng Văn Ngon là điển hình xã Mường Giàng trong phong trào hiến đất làm đường

Tiêu biểu là gia đình ông Tòng Văn Ngon bản Co Chai.

Khi được vận động hiến đất, chung tay xây dựng NTM, đường giao thông nông thôn triển khai xây dựng đi qua bản Co Chai gần 1,4km, gia đình ông Ngon đã tự nguyện hiến 300m2 đất vườn và nhiều cây cối hoa màu để làm đường.

Ông Ngon tâm sự: Xây dựng NTM làm thay đổi diện mạo của nông thôn và nâng cao đời sống cho những người nông dân. Vì vậy, việc hiến đất làm đường không chỉ vì lợi ích chung của gia đình chúng tôi mà cũng là lợi ích chung của xã hội. Đường giao thông được mở rộng, chúng tôi sẽ thuận lợi trong sản xuất nông nghiệp, con cháu đi lại học hành cũng dễ dàng hơn.

Có thể nói, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn hiện là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng NTM. Việc phát huy vai trò gương mẫu của các hộ dân trong hiến đất xây dựng NTM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương thực hiện thành công phong trào chung sức xây dựng NTM trên địa bàn.

VĂN THIỆU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận