Thứ hai, 19/02/2018 03:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Giang: Nâng cao kiến thức về ATTP cho tổ chức, cá nhân

18/12/2017, 08:59 (GMT+7)

Chi cục ATTP tỉnh Hà Giang đã tổ chức triển khai Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản của các cơ quan chức năng về ATTP.

Mục đích nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân SX, kinh doanh thực phẩm và cán bộ chuyên môn về các qui định pháp lý liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) và cũng để "tuyên chiến” với thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng...

Các văn bản được triển khai tại Hội nghị gồm các nghị định, thông tư, thông tư liên tịch và quyết định như: Nghị định số 178/NĐ – CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Qui định xử phạt các hành vi vi phạm hành chính về ATTP, các nội dung về công tác thanh tra, kiểm tra và xử phạt về vi phạm thuộc lĩnh vực ATTP; Thông tư số 15/2012/TT – BYT, ngày 12/9/ 2012 của Bộ Y tế Qui định các điều kiện đảm bảo ATTP đối với các cơ sở SX, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn; Thông tư số 47/2014/TT – BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế Hướng dẫn qui trình quản lý ATTP đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định số 39/2006/QĐ – BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế Ban hành qui chế điều tra, xác minh khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; Thông tư số 30/2011/TT – BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế qui định các điều kiện ATTP đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Quyết định số 1246/2017/QĐ – BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế Ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm tra và lưu mẫu thức ăn đối với các cơ sở SX, kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư liên tịch số 13 ngày 09/4/2014 giữa Bộ NN- PTNT với Bộ Công thương trong hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP; Thông tư số 14/2011/TT – BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế hướng dẫn phương pháp lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh, kiểm tra chất lượng ATTP đối với các cơ sở SX, kinh doanh thực phẩm.

Các học viên đã trao đổi về thực trạng vấn đề ATTP trên địa bàn Hà Giang hiện nay, kinh nghiệm về quản lý ATTP; kinh nghiệm xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; phương pháp lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển, bàn giao mẫu thực phẩm; điều tra nguyên nhân và đưa ra các giải pháp để khắc phục khi xảy ra ngộ độc thực phẩm…

PHẠM VĂN PHÚ- TRƯỜNG GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận