Thứ tư, 18/07/2018 11:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội cấm dạy thêm cho học sinh tiểu học

15/04/2011, 08:53 (GMT+7)

UBND Hà Nội vừa ban hành quy định quản lý dạy thêm, học thêm trong đó các trường tiểu học chỉ được dạy giờ hành chính.

UBND Hà Nội vừa ban hành quy định quản lý dạy thêm, học thêm trong đó các trường tiểu học chỉ được dạy giờ hành chính.

Theo quy định trên, đối với những trường dạy 2 buổi một ngày, việc ôn thi tốt nghiệp, ôn thi chuyển cấp, phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi chỉ thực hiện trong các buổi học chính trên lớp.

Đối với học sinh tiểu học, tuyệt đối không dạy thêm học thêm. Giáo viên chỉ được phép nhận quản lý học sinh theo yêu cầu của gia đình, phụ đạo cho những học sinh yếu, kém hoặc bồi dưỡng nghệ thuật, thể dục thể thao, luyện tập kỹ năng đọc, viết cho học sinh khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Các trường tiểu học ở Hà Nội không được tổ chức dạy thêm, học thêm từ 18/4 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng không được tổ chức dạy thêm chương trình giáo dục phổ thông cho học sinh ở bên ngoài. Với những cá nhân muốn đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép dạy thêm chương trình giáo dục phổ thông phải được thủ trưởng các đơn vị này có ý kiến chấp thuận trong đơn đề nghị.

Thành phố Hà Nội cũng nhấn mạnh, việc học hay không học thêm là quyền của học sinh, tuyệt đối không được ép buộc học thêm để thu tiền. Các em có nhu cầu học thêm phải có đơn và được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người đỡ đầu.

Quy định của UBND Hà Nội sẽ có hiệu lực từ ngày 18/4.

Trước đó, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhận định "đã đến lúc nói không với dạy thêm cưỡng bức". Ngay sau đó, Bộ GD&ĐT cũng ra quy định siết chặt quản lý dạy thêm, học thêm.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận