| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội khai thác 9 nhóm hàng dịp Tết Nguyên đán

Thứ Tư 16/11/2011 , 13:57 (GMT+7)

Sẽ có 15 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá của Hà Nội, tập trung khai thác, dự trữ và tổ chức bán ra thị trường 9 nhóm hàng thiết yếu, góp phần ổn định giá cả thị trường trong dịp Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Tại buổi họp báo về công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhân dân Thủ đô trong dịp Tết, tổ chức chiều 15/11, lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông và Sở Công Thương Hà Nội cho biết sẽ có 15 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá của Hà Nội, tập trung khai thác, dự trữ và tổ chức bán ra thị trường 9 nhóm hàng thiết yếu, góp phần ổn định giá cả thị trường trong dịp Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Cụ thể, các doanh nghiệp này sẽ khai thác, dự trữ và bán trong dịp Tết 6.400 tấn gạo trắng; khoảng 1.350 tấn thịt lợn; 500 tấn thịt gia cầm, 8 triệu quả trứng gia cầm; gần 1.300 tấn thực phẩm chế biến; 800 tấn thủy hải sản đông lạnh; 800.000 lít dầu ăn các loại; 250 tấn đường và khoảng 2.500 tấn rau củ, với tổng trị giá tiền hàng là 475 tỷ đồng, đã được Ủy ban Nhân dân thành phố cho tạm ứng với lãi suất 0%.

Thành phố Hà Nội dự báo, nhu cầu hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán năm nay của người tiêu dùng Thủ đô sẽ tăng từ 20-22% so với các tháng trong năm.

Vì vậy, cùng với việc chuẩn bị đủ nguồn hàng, tổ công tác liên ngành của Thành phố, lực lượng quản lý thị trường sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường, có biện pháp kiểm soát hoạt động phân phối, thu mua hàng hóa; đặc biệt là các mặt hàng nông sản thực phẩm thiết yếu của thương nhân nước ngoài gây xáo trộn thị trường trong nước; tăng cường kiểm soát các hành vi vi phạm pháp luật về giá, chất lượng sản phẩm, các hành vi đầu cơ, tăng giá trái pháp luật trên địa bàn.

Cùng với việc đảm bảo đủ nguồn hàng, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá của thành phố cũng sẽ tổ chức kinh doanh, bán hàng tại hơn 650 điểm bán hàng bình ổn ở khu vực nội, ngoại thành, các khu công nghiệp... để phục vụ người tiêu dùng Thủ đô.

Ngoài các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá, các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp sản xuất và các làng nghề trên địa bàn thành phố đều tập trung sản xuất, dự trữ, khai thác và kinh doanh đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực kinh tế tập thể, hợp tác 2024

Hội chợ diễn ra từ 18-22/4 tại phố Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, Hà Nội với sự tham gia của 120 HTX từ 44 tỉnh thành và 30 doanh nghiệp.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Bảo hiểm Agribank Phú Thọ chi trả 352 triệu đồng quyền lợi cho khách hàng

Bảo hiểm Agribank Phú Thọ phối hợp với Agribank - Chi nhánh Tuyên Quang chi trả quyền lợi Bảo an tín dụng cho khách hàng tham gia vay vốn không may gặp rủi ro.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm