Chủ nhật, 22/07/2018 04:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội kỷ luật hai cán bộ để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng

11/08/2017, 19:31 (GMT+7)

Nguyên Phó chủ tịch UBND, nguyên Chánh thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai bị khiển trách vì để công trình vi phạm tồn tại trên địa bàn.

Theo quyết định kỷ luật của Uỷ ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội, trong thời gian làm Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Đức Hải (hiện là Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai) trực tiếp phụ trách quản lý trật tự xây dựng đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, dẫn đến trên địa bàn có 8 dự án vi phạm về trật tự xây dựng; đồng thời có trách nhiệm với việc kiểm tra, xử lý các công trình sai phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quận.

Nguyên Chánh thanh tra xây dựng Nguyễn Anh Cường (hiện là Chủ tịch Mặt trận tổ quốc quận Hoàng Mai) bị kỷ luật vì trong thời gian giữ chức vụ Chánh thanh tra xây dựng quận đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra dẫn đến các dự án VP3, VP5, VP6 (thuộc tập đoàn Mường Thanh) vi phạm trật tự xây dựng. Ngoài ra, ông Cường đã không chỉ đạo lập hồ sơ vi phạm dự án VP3 và có trách nhiệm trong việc để mất 27 hồ sơ vi phạm trật tự xây dựng tại phường Hoàng Liệt.

Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Hà Nội cho biết, 2 cán bộ này đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và nghị định số 180 của Chính phủ, Quy chế về chế độ trách nhiệm, công vụ ban hành kèm theo quyết định số 541 của UBND quận.

Cách đây 3 năm, nhiều lãnh đạo phường của Quận Hoàng Mai cũng đã bị kiểm điểm, khiển trách vì để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng. 

(VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận