Thứ năm, 19/07/2018 01:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội rà soát chất lượng nhà dân tự sửa chữa

04/04/2011, 15:09 (GMT+7)

UBND Hà Nội vừa ra yêu cầu các quận, huyện kiểm tra, rà soát chất lượng các công trình do người dân tự xây dựng.

3 ngày sau vụ sập nhà số 49 Huỳnh Thúc Kháng, UBND Hà Nội vừa yêu cầu các quận, huyện kiểm tra, rà soát chất lượng các công trình do người dân tự xây dựng, đặc biệt là các nhà cũ được sửa chữa, cơi nới.

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Phí Thái Bình cũng giao quận Đống Đa kiểm tra hồ sơ pháp lý của ngôi nhà 49 phố Huỳnh Thúc Kháng, dọn sạch sẽ vật liệu xây dựng để đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị, không ảnh hưởng giao thông trên tuyến phố. Đồng thời, các đơn vị phải bảo vệ hiện trường, đánh giá thiệt hại về tài sản của các hộ dân lân cận.

Sau khi đổ, tòa 5 tầng chỉ còn là đống gạch vụn

Hiện 18 hộ dân sống ở chung cư 51 Huỳnh Thúc Kháng đã được di dời, chung cư này cũng được phong tỏa. Việc dọn vật liệu xây dựng đã gần hoàn tất, công an quận Đống Đa cũng đã mời tổ giám định đánh giá thiệt hại về tài sản của các hộ dân.

Tuy nhiên, nguyên nhân khiến ngôi nhà 5 tầng bị sập đổ chưa được cơ quan chức năng công bố. Theo Phó chủ tịch Tổng hội xây dựng Phạm Sỹ Liêm, ngôi nhà đã bị phá các vách ngăn nên không còn khả năng chống đỡ theo chiều ngang. Khi có lực mạnh tác động, nhà sẽ bị nghiêng, đổ sập.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận