Thứ năm, 19/07/2018 04:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Sẽ xử lý công sở không tiết kiệm điện

15/04/2011, 09:20 (GMT+7)

Hà Nội sẽ có biện pháp xử lý các cơ quan, công sở không thực hiện chỉ tiêu tiết kiệm 10% lượng tiêu thụ điện…

Hà Nội vừa có chỉ thị về việc tăng cường tiết kiệm điện đối với các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố. Theo đó, sẽ có biện pháp xử lý các cơ quan, công sở không thực hiện chỉ tiêu tiết kiệm 10% lượng tiêu thụ điện…

Theo dự báo, trong năm 2011 và một vài năm tới, Việt Nam sẽ gặp khó khăn trong việc đảm bảo cung cấp điện, đặc biệt là trong mùa khô, khi gặp hạn hán kéo dài… do không đủ nước cung cấp cho các thuỷ điện. Trong khi đó, việc tiết kiệm điện trong sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là trong các cơ quan, công sở còn chưa được thực hiện triệt để.

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện, UBND Thành phố Hà Nội đã yêu cầu thực hiện nghiêm việc tiết kiệm điện, đặc biệt trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 6.

Trong rất nhiều biện pháp được Hà Nội đưa ra, có một biện pháp đáng quan tâm, đó là việc Công ty điện lực Hà Nội tổ chức, thống kê, theo dõi và báo cáo tình hình sử dụng điện tại các công sở, cơ quan, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn Thành phố, có so sánh với mức sử dụng điện của các tháng cùng kỳ năm trước, đối chiếu chỉ tiêu tiết kiệm 10% sản lượng điện sử dụng của cơ quan, công sở, thông báo cho khách hàng và báo cáo Sở Công Thương, Sở Tài chính để có biện pháp xử lý đối với các khách hàng không thực hiện tiết kiệm điện.

Sở Công thương được giao nhiệm vụ đưa ra các biện pháp xử lý các công sở, cơ quan không thực hiện chỉ tiêu tiết kiệm 10% sản lượng điện theo quy định, xử lý các doanh nghiệp thuộc danh mục cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm không thực hiện kế hoạch tiết kiệm điện mỗi năm ít nhất 1%.

Ngược lại, Sở này cũng có nhiệm vụ giám sát việc thực hiện cung cấp điện của Tổng công ty Điện lực Thành phố và các Công ty Điện lực quận, huyện; giải quyết các khiếu nại của khách hàng về tình trạng cung cấp điện không tuân thủ các quy định trên địa bàn.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; Giám đốc các Sở, Ban, ngành; Tổng giám đốc công ty điện lực Thành phố; Thủ trưởng các cơ quan thực hiệm nghiêm chỉ thị này, có hình thức khen thưởng với những cá nhân thực hiện tốt và xử lý kịp thời những tổ chức, cá nhân vi phạm thực hiện tiết kiệm điện. “Đối với cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập gắn chỉ tiêu tiết kiệm điện để đánh giá cán bộ, công chức, viên chức hàng năm của đơn vị” - Chủ tịch Thành phố nhấn mạnh.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận