Chủ nhật, 22/07/2018 12:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Tạm đóng cửa trạm cấp nước Mỹ Đình vì nhiễm Asen

03/07/2014, 09:47 (GMT+7)

Cty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội cần có phương án cấp nước bổ sung cho các hộ gia đình trong thời gian Trạm cấp nước Mỹ Đình dừng hoạt động.

Hà Nội: Tạm đóng cửa trạm cấp nước Mỹ Đình vì nhiễm Asen
Bộ Y tế kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt tại khu đô thị Nam Đô sáng 2/7

Hôm qua (2/7), Bộ Y tế đã có buổi làm việc với UBND Hà Nội nhằm tăng cường công tác quản lý chất lượng nước đóng trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu UBND ra lệnh tạm ngừng hoạt động của Trạm cấp nước Mỹ Đình (thuộc Cty TNHH một thành viên dịch vụ nhà ở và khu đô thị) vì có nồng độ Asen (thạch tín) và chỉ tiêu Clo cao hơn 1,82 lần ngưỡng cho phép.

Ngoài việc phải dừng hoạt động cấp nước cho đến khi đảm bảo nồng độ Asen trong nước cấp phù hợp với quy chuẩn quốc gia, Cty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội cần có phương án cấp nước bổ sung cho các hộ gia đình trong thời gian Trạm cấp nước Mỹ Đình dừng hoạt động.

Đồng thời các nhà máy nước phải thực hiện đầy đủ công tác tự kiểm tra, xét nghiệm mẫu nước đối với các chỉ tiêu lý học, hóa học và vi sinh vật của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống và nước sinh hoạt.

Từ ngày 27 - 30/6, Bộ Y tế đã thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước về chất lượng nước sinh hoạt tại thành phố Hà Nội và TP.HCM. Tại Hà Nội, đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát chất lượng nước tại 16 nhà máy nước, 7 trạm cấp nước cho thành phố và đã lấy tổng số 196 mẫu nước để làm xét nghiệm, trong đó 30 mẫu lấy tại các nhà máy, trạm cấp nước và 166 mẫu lấy tại các hộ gia đình.

NHƯ NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận