| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể

Thứ Năm 03/07/2014 , 09:41 (GMT+7)

Sáng 2/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã dẫn đầu đoàn cán bộ đi kiểm tra tại hai trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Tại đây, đoàn kiểm tra đặc biệt chú ý đến bếp ăn tập thể của mỗi trường phục vụ khoảng 200 suất ăn cho giám thị, và thí sinh tham dự thi tại trường. Lãnh đạo Sở Y tế đánh giá cao khi cả 2 bếp ăn đều có đầy đủ giấy tờ thủ tục pháp lý.

Riêng về công tác đảm bảo y tế cho các kỳ thi, trạm y tế của 2 trường đều có bác sĩ thường trực, cùng các cơ số thuốc cấp cứu cần thiết để có thể sơ cấp cứu ban đầu cho các thí sinh, người nhà thí sinh và cán bộ phục vụ thi khi có các vấn đề về sức khỏe.

Ông Hiền cho hay, từ nay đến hết kỳ thi, Sở Y tế sẽ thành lập nhiều đoàn để đi kiểm tra vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các Hội đồng thi (nhất là Hội đồng thi ngoại thành, nơi có bếp ăn tập thể đông người). Tất cả nhằm mục tiêu: đảm bảo cho kỳ thi đại học, cao đẳng đợt I năm 2014 đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Việt Nam hỗ trợ đưa nông nghiệp trở thành trụ cột kinh tế ở Venezuela

Bộ Nông nghiệp Venezuela đánh giá cao kết quả tốt vượt mong đợi về hợp tác nông nghiệp song phương, ngay cả trong điều kiện Venezuela vô cùng khó khăn.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm