Thứ hai, 21/05/2018 08:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội T&T mất lửa

22/04/2014, 05:59 (GMT+7)

Hà Nội T&T đang không đạt trạng thái cao. Hiếm có mùa giải nào trong 5 năm trở lại đây, Hà Nội T&T lại để mất ngôi đầu với thời gian lâu như vậy.

Hà Nội TT mất lửa
Hà Nội T&T không còn đáng sợ như những mùa trước

Đội bóng của ông bầu Đỗ Quang Hiển đang tỏ ra đuối sức trong cuộc đua với các đối thủ đến chức vô địch V.League 2014. Hà Nội T&T được cho là gặp nhiều khó khăn về tài chính trong 3 năm trở lại đây.

Đây là tình hình chung đối với nhiều đội bóng ở V.League. Khủng hoảng kinh tế buộc các CLB phải thắt chặt chi tiêu, cắt giảm đến mức tối đa những khoản không cần thiết. Với Hà Nội T&T, sau khi đội hình cơ bản ổn định và đã xác định được tiếng tăm, đội bóng này cũng thôi chạy theo phong trào mua sắm gây sốc như trước.

Mùa giải 2012, Hà Nội T&T chấp nhận “buông” tiền đạo Lê Công Vinh cho CLB Bóng đá Hà Nội của bầu Kiên do không đọ được sức mạnh về tài chính. Hai mùa giải gần đây, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng cũng ngừng các hoạt động mua bán trên thị trường chuyển nhượng.

Trong một tuyên bố mới nhất, ông bầu Hoàng Mạnh Trường của The Vissai Ninh Bình vừa “xới” lại câu chuyện “một ông chủ, hai đội bóng” của Hà Nội T&T với SHB Đà Nẵng khi tuyên bố, VFF cần triệt để chấm dứt tình trạng này.

Kết thúc mùa giải 2013, Hà Nội T&T chỉ bổ sung thêm 2 ngoại binh và gần như giữ nguyên đội hình nội. Theo HLV Phan Thanh Hùng, đội bóng đã đạt trạng thái cân bằng ở cả 3 tuyến nên không cần mua thêm nhiều cầu thủ. Tuy nhiên, giới bóng đá lại cho rằng lý do chính là bởi Hà Nội T&T đã không còn có thể mạnh tay như trước, do kinh tế khó khăn. Lương, thưởng của đội bóng cũng giảm.

Việc không có thêm các nhân tố mới có vẻ như đã ảnh hưởng đến phong độ của Hà Nội T&T. Mùa giải năm nay, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng đang ngày một thất thế so với các đối thủ khác. Tại vòng 11 V.League, Hà Nội T&T để đối thủ yếu QNK Quảng Nam cầm hoà với tỷ số 2-2. Kết quả này khiến Hà Nội T&T bị đội đầu bảng Thanh Hoá bỏ xa tới 7 điểm, dù còn hơn đối thủ 3 trận chưa đấu.

Trên bảng xếp hạng, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng cũng bị rơi xuống vị trí thứ 3, dưới cả B.Bình Dương. Dưới sự chèo lái của HLV Lê Thuỵ Hải, B.Bình Dương đang ngày càng thể hiện sự đáng sợ như cách đây 4 mùa giải. Trên sân nhà, B.Bình Dương đã đánh bại đối thủ cứng SLNA trong trận cầu áp đảo đối phương về chuyên môn.

HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận, Hà Nội T&T đang không đạt trạng thái cao. Hiếm có mùa giải nào trong 5 năm trở lại đây, Hà Nội T&T lại để mất ngôi đầu với thời gian lâu như trên.

“Nhiều trận đấu các cầu thủ không giữ được sự tập trung nên dẫn đến kết quả không được như ý muốn. Tuy nhiên, phía trước chúng tôi vẫn còn 3 trận chưa đấu. Nếu lấy lại phong độ, Hà Nội T&T đủ sức tranh đoạt ngôi đầu bảng. Đội luôn đặt mục tiêu vô địch bởi theo tôi, đây không phải áp lực mà là động lực để các cầu thủ phấn đấu”, HLV Phan Thanh Hùng nói.

Ông Hùng phủ nhận ý kiến cho rằng vấn đề tài chính đã khiến ảnh hưởng tới tâm lý các cầu thủ. “Khó khăn là tình hình chung đối với tất cả các CLB. Tôi cho rằng các cầu thủ cũng hiểu được điều này và chia sẻ với CLB. Vấn đề của Hà Nội T&T có thể chỉ mang tính thời điểm. Trong giai đoạn lượt về, chắc chắn chúng tôi sẽ thay đổi”, ông Hùng cho biết.

Thông tin từ Hà Nội T&T, nhiều khả năng đội bóng của ông Hùng sẽ không có sự bổ sung nào đáng kể trong giai đoạn nghỉ giữa mùa. HLV Phan Thanh Hùng cũng cho rằng, lực lượng của đội bóng không yếu so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp khác như SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương hay Thanh Hoá. “Chúng tôi đủ sức bảo vệ chức vô địch. Cho đến lúc này, tôi chưa thấy có gì phải lo lắng”, ông Hùng tuyên bố.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận