Chủ nhật, 22/07/2018 06:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội xây dựng 40 bãi đỗ xe ngầm nội đô

24/04/2011, 08:41 (GMT+7)

Để giải bài toán thiếu bãi đỗ xe trong nội đô, Hà Nội đang lên kế hoạch xây dựng 40 bãi đỗ xe cao tầng hoặc ngầm áp dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Để giải bài toán thiếu bãi đỗ xe trong nội đô, Hà Nội đang lên kế hoạch xây dựng 40 bãi đỗ xe cao tầng hoặc ngầm áp dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, hiện hệ thống bến, bãi, điểm đỗ xe của Thủ đô đang thiếu cả về số lượng, kém về chất lượng phục vụ. Hơn nữa, do sự phân bổ bến bãi không đều và hợp lý, mới chỉ đáp ứng 10% nhu cầu dẫn đến nhu cầu đỗ xe, phục vụ vận tải, trung chuyển hàng hóa, hành khách của người dân Thủ đô hiện nay là rất lớn nhưng do hạ tầng giao thông tĩnh chưa đáp ứng được gây bức xúc cho người dân.

Ông Giám đốc Sở cho biết, để từng bước giải bài toán về thiếu bãi đỗ trên địa bàn thành phố, đơn vị này đang xây dựng kế hoạch từ nay đến 2015 sẽ phát triển diện tích các bến, bãi đỗ xe và sẽ phấn đấu tăng thêm khoảng 300-426ha. “Thành phố dự kiến sẽ xây dựng thêm khoảng 40 bãi đỗ xe cao tầng, bãi đỗ lắp ghép hoặc bãi đỗ ngầm trong khu vực nội đô để giải quyết bài toán thiếu điễm đỗ trên địa bàn Thủ đô”, ông Hùng nói.

Vị đứng đầu ngành Sở Giao thông Thủ đô cho biết, trước mắt, từ nay đến cuối năm, sẽ thực hiện rà soát, đánh giá hiện trạng mạng lưới bến, bãi đỗ xe để tiến hành quy hoạch sắp xếp lại cho phù hợp với quy hoạch chung của thành phố, làm cơ sở để hình thành hệ thống bến, bãi đỗ hợp lý, tận dụng tối đa các không gian công cộng để áp dụng các công nghệ đỗ xe tiên tiến, tiết kiệm diện tích, ưu tiên đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe cao tầng, bãi đỗ ngầm trong nội thành, nhằm giải quyết cấp bách tình trạng thiếu bãi đỗ như hiện nay.

Theo thống kê, Hà Nội hiện có khoảng 1,5 triệu xe máy và hơn 320.000 ô tô, trong khi đó chỉ có khoảng vài chục bãi đỗ xe với sức chứa chỉ vài chục đến vài trăm xe một bãi gây nên tình trạng xe ô tô đỗ lung tung dưới lòng đường, vỉa hè, thậm chí đỗ ngay dưới biển cấm. VnMedia sẽ có loạt bài phản ánh về tình trạng này.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận