| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội xây dựng mô hình liên kết sản xuất- tiêu thụ thịt bò BBB

Thứ Sáu 08/07/2016 , 13:11 (GMT+7)

Sở NN- PTNT Hà Nội đã có kế hoạch triển khai mô hình liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm thịt bò BBB (Blanc Blue Belg​ium - Bò lang trắng xanh Bỉ).

Kế hoạch nhằm giúp người tiêu dùng truy nguyên được nguồn gốc, xuất sứ sản phẩm, quy trình sản xuất rõ ràng.

Ngoài ra, mô hình sẽ liên kết sản xuất và tiêu thụ thịt bò BBB đáp ứng một phần nhu cầu thị trường về thực phẩm an toàn, giảm bớt các khâu trung gian, nâng cao hiệu quả chăn nuôi cho người dân. 

Từ thành công trong mô hình liên kết này có thể nhân rộng công tác sản xuất và tiêu thụ bò BBB ở Thủ đô. ​Dự án lai tạo giống bò BBB trên nền bò cái lai Sind thành bò lai F1 hướng thịt đang triển khai xây dựng thương hiệu bò thịt Hà Nội do Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH MTV Giống gia súc Hà Nội thực hiện, bước đầu đã đem lại kết quả khả quan. 

​Dự án đang triển khai xây dựng thương hiệu bò thịt Hà Nội, bước đầu đã đăng ký và được Cục Sở hữu trí tuệ, Tổng cục Đo lường chất lượng bảo hộ độc quyền về nhãn hiệu hàng hóa, nhận diện sản phẩm và mã số, mã vạch đối với sản phẩm giống bò thịt F1 BBB. 

Từ Hà Nội, công nghệ lai tạo đàn bò thịt F1 BBB đã lan tỏa ra hàng chục tỉnh, thành trên cả nước. Đặc biệt, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã đề xuất Công ty chuyển giao kỹ thuật lai tạo đàn bò thịt F1 BBB, đào tạo nghề cho công nhân chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm tại Hà Nội. 

Ngoài ra, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cũng triển khai thực hiện mô hình liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm với qu​y mô 85-100 con bò BBB, triển khai tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì.

Xem thêm
Nhiều mặt hàng nông sản ở ĐBSCL tăng giá

Giá bán nhiều nông sản đều tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái là nhờ thông qua sự liên kết với doanh nghiệp và các kênh tiêu thụ từ hệ thống siêu thị.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm