| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội xin lùi thực hiện đổi giờ làm

Thứ Sáu 16/12/2011 , 15:18 (GMT+7)

UBND Hà Nội vừa có tờ trình Thủ tướng xin lùi thực hiện phương án đổi giờ làm sang tháng 2/2012 thay vì từ đầu năm như dự định.

UBND Hà Nội vừa có tờ trình Thủ tướng xin lùi thực hiện phương án đổi giờ làm sang tháng 2/2012 thay vì từ đầu năm như dự định.

Theo Phó chủ tịch Hà Nội Nguyễn Văn Khôi, sau khi báo cáo lần cuối và nhận được chỉ đạo từ Thường trực Thành ủy, UBND thành phố đã quyết định điều chỉnh phương án đổi giờ học, giờ làm. Thay vì thực hiện từ 1/1/2012, Hà Nội đề xuất lùi lại một tháng với lý do có thêm thời gian tuyên truyền, phổ biến về quy định đổi giờ; hạn chế khó khăn phát sinh cho những người thuộc diện phải điều chỉnh giờ, nhất là trong thời điểm cuối năm.

Như vậy, nếu thực hiện từ mốc 1/2/2012, việc đổi giờ sẽ có hiệu lực từ sau Tết Nguyên đán (từ mùng 10 tháng giêng năm Nhâm Thìn).

Ngoài ra, so với phương án được UBND Hà Nội dự định thực hiện gần đây, phương án trình Thủ tướng lần này có điều chỉnh chút ít về thời gian đối với các nhóm chịu ảnh hưởng. Theo đó, nhóm sinh viên, học sinh THPT thời gian học buổi sáng bắt đầu trước 7h và buổi chiều kết thúc sau 19h (phương án cũ là 6h30 và 19h).

Nhóm học sinh mầm non, tiểu học, THCS thời gian học ca sáng bắt đầu từ 8h và ca chiều kết thúc vào 17h (phương án cũ: 7h30 và 17h30); bố trí giáo viên đón các cháu từ 7h30 và trả đến 17h30.

Nhóm công chức, viên chức (cả Hà Nội và trung ương) giữ nguyên giờ làm từ 8h đến 17h. Nhóm trung tâm thương mại, dịch vụ (trừ ngân hàng, tài chính) bắt đầu làm từ 9h sáng, kết thúc sau 19h. Các nhóm khác không thay đổi.

Pham vi điều chỉnh giờ học, giờ làm được Hà Nội thống nhất thực hiện ở 10 quận và hai huyện Thanh Trì, Từ Liêm như trước.

Theo UBND Hà Nội, phương án đổi giờ làm này tạo được sự chênh lệch thời gian giữa các nhóm khoảng một giờ, đủ để đảm bảo giãn mật độ phương tiện tham gia giao thông trong giờ cao điểm. Việc điều chỉnh giờ làm sẽ được thành phố triển khai đồng bộ với các giải pháp làm giảm ùn tắc giao thông khác.

(Theo VnExpress)

Xem thêm
Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Giá đất bồi thường thấp hơn giá thị trường ảnh hưởng đến giải phóng mặt bằng

THỪA THIÊN - HUẾ Giá bồi thường đất ở, đất trồng rừng sản xuất thấp hơn nhiều so với giá thị trường dẫn đến công tác giải phóng mặt gặp rất nhiều khó khăn.

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm