Thứ sáu, 20/07/2018 07:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Tĩnh: Hơn 1.000 hộ dân bị nước lũ cô lập

30/09/2011, 14:45 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập lụt cục bộ ở một địa phương của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho hay, do ảnh hưởng của bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập lụt cục bộ ở một địa phương của huyện.  

Lũ đã cô lập hàng trăm hộ dân khu vực chợ Bộng xã Đức Bồng

Tại Hà Tĩnh do ảnh hưởng của bão số 5 nên trời đang mưa to và dự báo sẽ kéo dài trong nhiều ngày, nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đấy là rất cao. Trước tình hình trên, UBND tỉnh này đã phát công điện số 25/CĐ-UBND yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố tập trung thực hiện các phương án phòng, chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ; huy động lực lượng quân sự, dân quân tự vệ, công an, biên phòng, thanh niên tình nguyện giúp bà con thu hoạch diện tích lúa HT còn lại. Tỉnh Hà Tĩnh quyết định tiếp tục cho học sinh các trường Trung cấp, Cao đẳng, dạy nghề, THPT, THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 1/10 để giúp gia đình thu hoạch mùa. 

Hiện có hơn 1.000 hộ dân thuộc các xã Đức Bồng, Đức Lĩnh, Đức Hương…đang bị nước lũ cô lập; hơn 30 ha lúa HT đã chín ngập sâu trong nước, trong đó có 6 ha nguy cơ mất trắng. Ngoài ra, mưa lớn cũng đã làm vỡ 2 hồ chứa nước Khe Cồông (xã Hương Thọ) và Nẩy Ô (xã Đức Lĩnh) phục vụ dân sinh và nước tưới cho gần 20 ha lúa; nhà của 2 hộ dân Nguyễn Đức Thuận, ở xóm 5, xã Đức Bồng và bà Nguyễn Thị Loan, ở Thị trấn Vũ Quang bị đánh sập móng, tường do lở đất.

T.NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận