Thứ bảy, 21/04/2018 11:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Tĩnh kêu goi tàu thuyền hoạt động trên biển tìm nơi tránh bão

16/07/2017, 14:21 (GMT+7)

Tin từ Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến trưa nay 16/7, các huyện ven biển đã cơ bản hoàn thành các giải pháp ứng phó cơn bão số 2. Riêng các huyện miền núi, ưu tiên số 1 là bảo vệ hồ đập và đề phòng lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn.

14-04-47_1
Ngư dân neo đậu tàu cá tránh bão tại cảng cá Cửa Sót, Lộc Hà

Từ sáng sớm trời Hà Tĩnh bắt đầu mưa to, các đợt mưa ngắt quãng. Sau khi tổ chức họp trực tuyến, tiếp nhận chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu: Các huyện ven biển bằng mọi biện pháp kêu gọi các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi tránh bão trước 17h ngày 16/7. Hướng dẫn sắp xếp việc neo đậu đảm bảo an toàn với các tàu, thuyền đã về neo đậu. Nghiêm cấm tất cả các loại tàu, thuyền kể cả tàu vận tải và tàu du lịch ra khơi. Chủ tịch các huyện, thị xã sơ tán dân trên các phương tiện lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản vùng thấp trũng ven biển đến nơi an toàn trước 17h. Đồng thời chỉ đạo chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây và triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các bến cảng, khu du lịch.

Các địa phương, Cty Thủy Lợi Nam, Bắc Hà Tĩnh đảm bảo an toàn cho các diện tích lúa, hoa màu để hạn chế thiệt hại do mưa lũ. Tổ chức kiểm tra thường xuyên các hồ đập, đặc biệt đối với các điểm xung yếu có nguy cơ mất an toàn cao, các công trình đang thi công dở giang...

Theo lãnh đạo Ban quản lý Cảng cá Hà Tĩnh, sáng nay, tại âu cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) có hơn 160 tàu thuyền nội tỉnh và 25 tàu thuyền vào neo đậu tránh bão, di chuyển các vật dụng thiết yếu từ thuyền lên bờ đảm bảo an toàn.

Đối với hồ đập, hiện toàn tỉnh có 190/350 hồ có nguy cơ mất an toàn cao; 8 hồ đang thi công sửa chữa. Hiện tất cả các hồ đập đã có phương án phòng chống lụt bão được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên, bình quân mực nước tại các hồ đầu mùa nưa lũ năm nay đạt khoảng 50 – 65% dung tích thiết kế, trong khi trung bình các năm trước là 40%, do đó nguy cơ xảy ra sự cố khi mưa lớn là khá cao. Vì vậy, việc theo dõi, vận hành đảm bảo an toàn cho hồ đập cần phải quan tâm hàng đầu.

Hình ảnh tàu thuyền được ngư dân giằng néo an toàn tại cảng cá Cửa Sót, Lộc Hà:

14-04-47_2  

14-04-47_3  

14-04-47_4

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận