Thứ năm, 24/05/2018 09:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai dự án Công viên Vĩnh Hằng

18/04/2014, 07:00 (GMT+7)

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh và các lãnh đạo huyện Thạch Hà tại cuộc họp báo vừa được tổ chức.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai dự án Công viên Vĩnh Hằng
Ông Nguyễn Phi Quang - Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà trả lời câu hỏi tại cuộc họp báo

Tại buổi họp báo, nhiều vấn đề nóng được dư luận quan tâm đặc biệt là việc triển khai dự án Công viên Vĩnh Hằng tại xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà đã được đưa ra trao đổi thẳng thắn. Ông Nguyễn Thiện cho rằng: Việc triển khai quy hoạch dự án công viên Vĩnh Hằng được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo theo đúng quy trình. Địa bàn xã Bắc Sơn đã được khảo sát về quỹ đất trên cơ sở quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của Hà Tĩnh, đáp ứng điều kiện xây dựng nghĩa trang.

Cũng theo ông Phó Chủ tịch tỉnh, các bước tiếp theo của dự án như đền bù, di dời dân, giải quyết quyền lợi của những người bị ảnh hưởng... sẽ được làm đúng quy định và tiếp tục triển khai nghiên cứu để điều chỉnh cho phù hợp. Diện tích công viên Vĩnh Hằng từ 38 ha sẽ rút lại còn 28 ha. Hà Tĩnh sẽ tiếp tục triển khai dự án. Trước mắt, tỉnh sẽ chỉ đạo cấp huyện, xã vận động tuyên truyền người dân hiểu rõ dự án.

Liên quan đến vụ 4 công an bị dân trói đánh tại Bắc Sơn hôm 10/4, Đại tá Trần Văn Lợi (Phó Giám đốc công an tỉnh) cho biết an ninh của xã đã ổn định. Cơ quan điều tra đã khởi tố 10 người, tạm giam 6 người để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Riêng trường hợp Trương Văn Trường đã ra đầu thú vào trưa 16/4. Cảnh sát đang tiếp tục khoanh vùng và truy bắt những người liên quan để xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật.

TRÀ GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận