Thứ hai, 21/05/2018 04:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

HAI coi người lao động là tài sản vô giá

18/04/2017, 07:30 (GMT+7)

Với phương châm trân trọng sự đóng góp và xem người lao động là một tài sản vô giá, HAI đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống...

10-10-52_h1
Bà Lý Mộng Xuân, Chủ tịch Công đoàn khối cơ sở Bộ NN- PTNT tặng quà cho các Công đoàn viên xuất sắc, người lao động đã làm việc 10 và 20 năm tại Công ty.

Với phương châm trân trọng sự đóng góp và xem người lao động là một tài sản vô giá, HAI đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của người lao động, hướng đến hoàn thành kế hoạch SXKD 2017.

Công đoàn cơ sở Cty CP Nông Dược HAI (mã chứng khoán HAI) vừa long trọng tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017 tại FLC Quy Nhơn. Đến tham dự có bà Lý Mộng Xuân, Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ NN- PTNT. Ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Cty cùng Ban TGĐ và toàn thể 500 CBCNV đến từ các Chi nhánh và đơn vị thành viên trên toàn quốc.

10-10-52_h2
Chủ tịch HĐQT Doãn Văn Phương phát biểu chỉ đạo trong hội nghị

Công đoàn Khối cơ sở Bộ NN- PTNT gồm 46 Công đoàn cơ sở, trong đó có 17 doanh nghiệp và Công đoàn HAI là 1 trong những Công đoàn cơ sở được người sử dụng lao động tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoạt động Công đoàn.

Hội nghị người lao động năm nay được HAI chú trọng trong công tác tổ chức với quy mô tập trung toàn thể người lao động khắp cả nước thay vì tiến hành Hội nghị đại biểu như mọi năm, nhằm thẳng thắn đối thoại các vấn đề liên quan đến quyền lợi và chế độ của người lao động, đồng thời thúc đẩy trao đổi tìm ra các giải pháp mới trong sản xuất và kinh doanh, nêu cao tinh thần quyết tâm hoàn thành kế hoạch đã được giao trong năm 2017.

Phát biểu mở đầu, ông Nguyễn Đức Mẫn, GĐ Ban Kinh doanh- Tiếp thị đã báo cáo tổng kết hoạt động SXKD năm 2016 và kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm của Cty trong năm 2017.

10-10-52_h3
BCH Công đoàn cùng Ban TGĐ Cty HAI tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhơn Lý (2 triệu đồng tiền mặt và 25kg gạo/phần quà)
“Ban lãnh đạo HAI luôn thực hiện tốt các quy định pháp luật, trong đó cụ thể nhất là pháp luật lao động và dân chủ tại cơ sở theo Nghị định 60/NĐ-CP của Chính phủ. Thông qua việc tổ chức cho toàn thể người lao động đối thoại trực tiếp với người sử dụng lao động đã thu lại những kết quả rất cụ thể, tạo sự đồng thuận trong Cty cao, vì lợi ích của doanh nghiệp nói chung và người lao động nói riêng” - bà Lý Mộng Xuân.

Trong đó nhấn mạnh, trước tình hình khó khăn chung của ngành do ảnh hưởng của thiên tai, giá thành nguyên liệu đầu vào tăng cao và diện tích đất canh tác nông nghiệp đang ngày một giảm sút, HAI đã chủ động thực hiện các chương trình tiếp thị bán hàng trên tất cả các phương tiện truyền thông, trực tiếp đàm phán mở rộng hệ thống đại lý phân phối và khách hàng thân thiết tại các vùng mới nhằm hoàn thành chỉ tiêu doanh thu đã đề ra, đạt doanh thu hợp nhất 1.612 tỷ đồng và 77 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm vừa qua.

Ông Lưu Trọng Nhân, Chủ tịch Công đoàn Cty cũng đã tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, HAI đã thực hiện tốt Thoả ước lao động tập thể, đảm bảo đầy đủ các chế độ, chính sách và khen thưởng, người lao động đạt mức thu nhập bình quân 10,6 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2016, quỹ HAI “Vì cộng đồng” đã trích hơn 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, tặng quà cho các hộ nghèo đón Tết, chi hỗ trợ người lao động bị tai nạn, các hoàn cảnh bị bệnh nan y, xây dựng cầu đường, giếng nước ngọt ở tại địa phương có các Chi nhánh của HAI đang hoạt động trên cả nước và tại Campuchia.

Đặc biệt, Công đoàn HAI còn tích cực tham gia vào các phong trào của Công đoàn khối cơ sở của Bộ NN- PTNT như chung sức cùng toàn ngành NN-PTNT thực hiện tái cơ cấu và xây dựng nông thôn mới; lao động giỏi, lao động sáng tạo…

10-10-52_h4
500 CBCNV tham dự ngày hội người lao động của Cty HAI
PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận