Thứ ba, 22/05/2018 01:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hải Dương cần đẩy mạnh xây dựng NTM

27/04/2014, 21:43 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải lưu ý Hải Dương cần tiếp tục đẩy mạnh xây dựng NTM nhưng phải bền vững và đem lại lợi ích thật sự cho người dân.

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương. Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng chỉ rõ những hạn chế của Hải Dương như: tuy nằm trong vùng kinh tế trọng điểm nhưng Hải Dương vẫn là tỉnh phải nhận hỗ trợ từ ngân sách Trung ương. Đến nay, Hải Dương vẫn chưa có xã nào đạt chuẩn NTM. Về môi trường, Hải Dương vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong xử lý nguồn rác thải.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải lưu ý Hải Dương trong thời gian tới, cần phải nỗ lực hơn nữa trong phát triển kinh tế, tiến tới tự cân đối ngân sách. Hải Dương cần tiếp tục đẩy mạnh xây dựng NTM nhưng phải bền vững và đem lại lợi ích thật sự cho người dân.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Hải Dương phải tập trung tái cơ cấu nền nông nghiệp, duy trì và phát triển các mô hình SX lớn; hỗ trợ người dân về thông tin, thị trường và các cấp chính quyền phải là cầu nối giữa người dân với DN, nhất là phải phát huy liên kết "4 nhà" để hỗ trợ, đảm bảo SX, tiêu thụ nông sản, nâng cao đời sống cho người dân.

Trước đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thăm và làm việc với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng. Tại đây, sau khi tiếp thu các kiến nghị phản ánh của nhân dân, Phó Thủ tướng giao cho Bộ NN - PTNT, Bộ Xây dựng phối hợp với tỉnh Hải Dương nghiên cứu, hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, sử dụng nguồn nước tưới hợp lý với các phương pháp tưới sao cho phù hợp, tiết kiệm nước nhưng vẫn đạt hiệu quả cao; nghiên cứu các mô hình xử lý rác thải ở nông thôn để đảm bảo vệ sinh môi trường và đem lại hiệu quả kinh tế...

THANH HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận