Thứ hai, 01/05/2017 01:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hai người dùng hộ chiếu đánh cắp mua vé máy bay cùng nhau

09/03/2014, 14:27 (GMT+7)

Hãng tin CNN ngày 9/3 dẫn các tài liệu cho biết hai người sử dụng hộ chiếu đánh cắp dường như đã mua vé lên chuyến bay MH370 cùng nhau.

Hai người dùng hộ chiếu đánh cắp mua vé máy bay cùng nhau
Một phụ nữ chờ đợi tin tức người thân đang ở trên chiếc máy bay mất tích. (Nguồn: Reuters)

Hãng tin CNN ngày 9/3 dẫn các tài liệu cho biết hai người lên chuyến bay mang mã hiệu MH370 của Malaysia Airlines sử dụng hộ chiếu đánh cắp dường như đã mua vé cùng nhau.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishamuddin Hussein cho biết đang tiến hành điều tra về bốn hành khách nghi vấn đi trên chiếc máy bay bị mất tích ngày 8/3 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS).

Theo Bộ trưởng Giao thông Malaysia, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang giúp xác định nhân thân những đối tượng đánh cắp hộ chiếu để có mặt trên chiếc máy bay này.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của MAS khởi hành từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia dự kiến tới Bắc Kinh (Trung Quốc) lúc 6 giờ 30 phút sáng 8/3 giờ địa phương (tức là 22 giờ 30 phút ngày 7/3 theo giờ GMT). Tuy nhiên chiếc máy bay chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã mất tín hiệu tại biển Đông vào lúc 2 giờ 40 sáng 8/3.

Động thái trên diễn ra sau khi một người Áo và một người Italy nằm trong danh sách hành khách của chuyến bay MH 370 được xác nhận là không có mặt trên máy bay và hộ chiếu của họ được cho là bị đánh cắp.

Hiện Mỹ cũng đang điều tra những quan ngại khủng bố liên quan đến vụ máy bay mất tích. Giới chức Mỹ nói rằng họ không tìm thấy mối liên hệ rõ ràng với khủng bố, song đang kiểm tra bản kê khai hàng hóa của hành khách báo cáo lại cho cơ quan tình báo.

Vietnam+
Share Google Share Twitter Share Zalo Share Facebook Share SMS facebook  

Gửi bình luận