Thứ năm, 19/07/2018 11:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hamas từ chối kéo dài ngừng bắn, các tay súng nã đạn vào Israel

27/07/2014, 09:18 (GMT+7)

Quân đội Israel cho biết các tay súng ở Dải Gaza đã bắn rốckét hoặc pháo cối vào Israel vào thời điểm 12 giờ sau khi lệnh ngừng bắn tạm thời ngày 26/7 được Israel nhất trí gia hạn thêm 4 giờ.

Hamas từ chối kéo dài ngừng bắn, các tay súng nã đạn vào Israel
Quân đội Israel nêu cờ hiệu ngừng bắn (Nguồn: AFP)

Trong bài đăng trên trang Twitter vào lúc 17 giờ (GMT) - thời điểm lệnh ngừng bắn ban đầu hết hiệu lực, phát ngôn viên quân đội Israel Avital Leibovich nói: "Rốckét đã bắn vào Israel bất chấp lệnh ngừng bắn vì nhân đạo được gia hạn".

Trong khi đó, lữ đoàn Ezzedine al-Qassam - cánh vũ trang của Hamas - xác nhận họ đã bắn 2 quả rốckét vào Tel Aviv, 5 quả vào Nachal Oz tại miền Nam và 5 quả vào thành phố miền Nam Ashkelon.

Trước đó, trong đêm 26/7, phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine tuyên bố bác bỏ đề xuất của Israel về kéo dài thêm 4 giờ lệnh ngừng bắn vì lý do nhân đạo đối với lệnh ngừng bắn 12 giờ do Liên hợp quốc làm trung gian vừa hết hiệu lực.

Sami Abu Zuhri, Phát ngôn viên của Hamas tại Gaza, cho biết Hamas và các phe phái ở Palestine không đồng ý gia hạn lệnh ngừng bắn thêm trên thêm 4 giờ.

Trong diễn biến liên quan, các nhân viên cứu thương cho biết cùng ngày 26/7, đã quy tập được thi thể của hơn 132 người Palestine từ trong những đống đổ nát khắp Dải Gaza trong nửa đầu quãng thời gian ngừng bắn vì nhân đạo kéo dài 12 giờ.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận