Thứ sáu, 25/05/2018 11:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hạn chế chuyển bệnh nhi lên tuyến trên

09/04/2014, 06:58 (GMT+7)

Đó là giải pháp đượcThứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đề ra trước thực trạng quá tải bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Nhi Trung ương và khoa Nhi thuộc BV đa khoa một số địa phương.

Hạn chế chuyển bệnh nhi lên tuyến trên
Phòng Khám, BV Nhi Trung ương lúc nào cũng đông bệnh nhân

Trao đổi với NNVN chiều 8/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, sau khi xem xét thực trạng quá tải bệnh nhân nặng tại Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương và khoa Nhi thuộc BV đa khoa một số địa phương, ông vừa có đề nghị khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh kiểm tra, giám sát tình hình bệnh hô hấp tại trẻ em trên địa bàn địa phương và việc tổ chức khám bệnh, chữa bệnh cho bệnh nhân tại BV nhi, sản nhi, bệnh viện đa khoa tỉnh có khoa nhi.

Bên cạnh đó, khẩn trương tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ y tế về cấp cứu, hồi sức nhi khoa, chẩn đoán, điều trị các bệnh đường hô hấp trẻ em để đáp ứng kịp thời nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh nhi khoa hiện tại; hạn chế các trường hợp chuyển tuyến không phù hợp về Bệnh viện Nhi Trung ương để tránh lây chéo.

Thực trạng quá tải bệnh nhân được PGS.TS Lê Thanh Hải - Giám đốc BV Nhi Trung ương phản ánh: BV chỉ có 1.200 giường bệnh nhưng luôn có tới 1.700 bệnh nhi nội trú và con số gia tăng theo từng ngày. Ngoài ra, còn có từ 3.000-3.500 bệnh nhân đến khám mỗi ngày, mỗi bệnh nhi lại kèm theo 2-3 người nhà.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận