Chiều ngày 8/1, tại Nhà máy may Nam Sung Vina (trụ sở đóng tại Khu công nghiệp Tháp - Hồng - Kỳ, huyện Diễn Châu) đã xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến hàng trăm công nhân nhập viện.
Cụ thể, vào khoảng 13h, sau buổi cơm trưa, hơn 300 công nhân làm ca 1 của nhà máy có dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt, đau bụng và đi ngoài liên tục. Trước tình hình đó, lãnh đạo nhà máy đã liên hệ hàng chục xe cứu thương và taxi đến hiện trường để đưa những người này vào cấp cứu tại 2 Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu và Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn.
Theo ghi nhận của PV, hầu hết công nhân nhập viện đều là nữ giới, trong đó có không ít trường hợp đang mang thai.
Được biết, thực đơn ăn trưa bao gồm các món thịt, rau và canh rau. Theo phỏng đoán của nhiều người, nguyên nhân gây nên ngộ độc hàng loạt là do món canh rau.
Liên lạc với ông Cao Đình Minh - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Diễn Châu, được biết, đến cuối giờ chiều, số công nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu, Bệnh viên Đa khoa Phủ Diễn và Trung tâm Y tế xã Diễn Kỷ là 185 người, tất cả cơ bản đã trở lại bình thường.