Thứ ba, 22/05/2018 01:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hành khách la hét, đòi mở cửa thoát hiểm máy bay Vietnam Airlines

06/11/2014, 09:49 (GMT+7)

Sự việc xảy ra vào ngày 3/11 trên chuyến bay VN773 của Vietnam Airlines. 

Hành khách la hét, đòi mở cửa thoát hiểm máy bay Vietnam Airlines
Ảnh minh họa. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Thông tin từ Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), một hành khách quốc tịch Australia gốc Việt trên chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh-Sydney đã có những biểu hiện bất thường, la hét, thậm chí có ý định mở cửa thoát hiểm của máy bay gây mất an toàn hàng không.

Sự việc xảy ra vào ngày 3/11 trên chuyến bay VN773 của Vietnam Airlines. Cụ thể, vào khoảng 23 giờ 55 phút, sau khi phục vụ bữa ăn khuya, hành khách tên Phan Đức M ngồi ở ghế 31D có những hành vi bất thường, xộc thẳng lên khoang C và bị tiếp viên chặn lại.

Sau khi được tiếp viên khuyên nhủ, khách Phan Đức M đã đồng ý quay về lại chỗ ngồi. Tuy nhiên, ngay sau đó khách M đã có ý định mở cửa thoát hiểm của máy bay nhưng đã bị tiếp tiếp viên và hành khách ngồi ghế 24A, 24C phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Lúc này, hành khách M hoàn toàn mất kiểm soát, la hét, chống đối lại các yêu cầu của Tổ bay.

Chuyến bay VN773 ngày 3/11/2014 được khai thác bằng máy bay A330-200, số hiệu đăng ký VN-A379. Tổng số khách trên chuyến bay là 187 khách. Cơ trưởng Fleminh Belinda, tiếp viên trưởng Nguyen Ngoc My.

Đánh giá mức độ nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến an toàn an ninh chuyến bay, tiếp viên trưởng đã lập tức báo cáo cơ trưởng và các tiếp viên đã cùng với sự trợ giúp của một số hành khách khác khống chế và tạm giữ chặt khách M tại một hàng ghế trống ở gần cuối máy bay. Một số hành khách trên chuyến bay đã tình nguyện để ý, theo dõi khách M đồng thời an ủi, trò chuyện với vị khách này.

Cơ trưởng đã ngay lập tức báo cáo nhà chức trách Australia về vụ việc và yêu cầu trợ giúp khi máy bay hạ cánh. Các tiếp viên đã xử lý tình huống theo đúng quy trình được đào tạo để khống chế hành khách đồng thời trấn an các hành khách khác trên chuyến bay.

Chuyến bay đã ổn định trở lại và sau đó hạ cánh an toàn. Ngay khi máy bay hạ cánh, cảnh sát Liên bang Australia đã lên máy bay áp giải khách gây rối và tiến hành lấy lời khai của các bên liên quan. Sau đó các hành khách còn lại đã xuống máy bay bình thường. Hộ chiếu và hành lý của khách Phan Đức M đã được bàn giao cho Cảnh sát nước sở tại.

VIỆT HÙNG Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận