Chủ nhật, 22/07/2018 12:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hành Trình Đỏ giao lưu với Tập đoàn CP Việt Nam tại Hải Dương

23/07/2014, 09:49 (GMT+7)

Chiều 22/7, tại tỉnh Hải Dương, Đoàn tình nguyện viên Chương trình Hành Trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt lần 2 có chuyến thăm, giao lưu với lãnh đạo, cán bộ, công nhân tại Nhà máy TĂCN của Tập đoàn CP tại tỉnh Hải Dương.

Hành Trình Đỏ giao lưu với Tập đoàn CP Việt Nam tại Hải Dương
Đoàn Hành Trình Đỏ giao lưu với cán bộ, công nhân Nhà máy CP tại Hải Dương

CP là một trong những Nhà máy lớn và hiện đại nhất Việt Nam của CP với công suất trên 700.000 tấn TĂCN/năm.

Bà Lê Nhật Thùy - Phó TGĐ, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam chia sẻ: Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt là chương trình vô cùng ý nghĩa do Viện Huyết học và Truyền máu TƯ, Hội Chữ Thập Đỏ, Quỹ Vòng tay nhân ái phát động với mục tiêu sẽ huy động được 15.000 đơn vị máu.

Nhận thấy tác động xã hội to lớn của Chương trình nên Tập đoàn CP Việt Nam đã tham gia và đồng hành cùng chương trình ngay từ những ngày đầu. Bên cạnh nhiệm vụ chính là kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu tình nguyện, Hành Trình Đỏ 2014 và Tập đoàn CP Việt Nam còn kết hợp thăm, tặng quà động viên cho các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, tàn tật và trẻ em tại những địa phương đoàn đi qua.

 Đặc biệt, Chương trình lần này thực hiện chiến dịch phổ biến tới đông đảo người dân về mối nguy từ căn bệnh tan máu di truyền bẩm sinh hiện khá phổ biến tại Việt Nam với khoảng 5 triệu người có nguy cơ mắc phải.

Chương trình Hành Trình Đỏ khởi động từ ngày 3/7 với 2 Đoàn tình nguyện tại miền Nam và miền Bắc sẽ đi qua hầu hết các tỉnh thành của nước ta để tuyên truyền vận động việc hiến máu. Ngày 26/7 này tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, TP Hà Nội, hai Đoàn tình nguyện sẽ gặp nhau và cùng tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và hiến máu tình nguyện.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận