Thứ hai, 21/05/2018 12:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hào hứng, sôi nổi “Hội mùa Phú Mỹ”

06/11/2014, 10:19 (GMT+7)

Chương trình nhận được sự quan tâm đặc biệt của địa phương, các đại lý và đặc biệt là sự tham gia của hàng ngàn lượt bà con nông dân trong huyện Châu Phú.

Trong vụ Đông Xuân 2014-2015, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) phối hợp với các địa phương để triển khai tổ chức chương trình “Hội mùa Phú Mỹ” – một chương trình xuyên suốt trong ngày nhằm tư vấn kỹ thuật nông nghiệp, tạo sân chơi giao lưu và phục vụ văn nghệ cho nông dân.

Ngày 2/11 vừa qua, “Hội mùa Phú Mỹ” đầu tiên được tổ chức tại xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú (An Giang). Buổi sáng là chương trình hội thảo tư vấn kỹ thuật nông nghiệp vụ Đông Xuân. Tại đây, các chuyên gia đầu ngành nông nghiệp đã trực tiếp tư vấn cho nông dân các vấn đề liên quan đến canh tác vụ ĐX. Buổi chiều, bà con nông dân được tham gia vào các Trò chơi vận động mang tính hiện đại, hấp dẫn như “Kiến thức nông nghiệp”, “Đánh bowling”, “Vượt núi - boxing”, “Ghép hình thương hiệu”, “Nông dân đại gia”, “Thử thách sút bóng”…. Các đội chơi và bà con nông dân rất hào hứng tranh tài và nhận được những phần thưởng lớn từ chương trình.

Buổi tối, hàng nghìn người dân đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, hài kịch được chuẩn bị công phu, hấp dẫn do các nghệ sĩ từ TP.HCM, đoàn nghệ thuật An Giang trình diễn. Ngoài ra, PVFCCo cũng dành tặng 20 suất học bổng và 2.000 cuốn tập cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trong xã.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của địa phương, các đại lý và đặc biệt là sự tham gia của hàng ngàn lượt bà con nông dân trong huyện Châu Phú. “Hội mùa Phú Mỹ” được đánh giá là rất mới lạ, hấp dẫn, đã thu hút số lượng khán giả kỷ lục nhất từ trước đến nay so với quy mô các sự kiện diễn ra tại huyện Châu Phú. Trong trọn một ngày, bà con nông dân đã được cung cấp kiến thức thực tế cho canh tác vụ ĐX.

Với thành công của chương trình đầu tiên, “Hội mùa Phú Mỹ” được kỳ vọng sẽ tiếp tục đến với những vùng miền, địa phương khác trong cả nước.

Một số hình ảnh trong ngày “Hội mùa Phú Mỹ”

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận