Thứ tư, 18/07/2018 09:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hãy mừng là mối quan hệ đó sắp qua đi

21/07/2014, 14:16 (GMT+7)

Cháu ơi, mãi mãi quan hệ ấy sẽ nhuốm màu vật chất, không thanh khiết, không đi đến đâu cả. Cháu hãy mừng là nó đã sắp qua, mặc kệ gã ta đi.

Hãy mừng là mối quan hệ đó sắp qua đi

Cô kính mến!

Lại một lần nữa cháu cầu cứu cô.

Thực lòng cháu đang bối rối cô ạ, cháu đã từng tâm sự cùng cô. Thời gian trôi đi cũng có khá nhiều thăng trầm, một cô gái cứng cỏi như cháu đã rơi vào bẫy của một người cấp trên nhiều tuổi. Cô ạ, chưa bao giờ cháu đi quá giới hạn đó (mặc dù cũng có vài lần họ rủ cháu đi chơi) nhưng cháu đều khước từ. Chỉ ánh mắt ở cơ quan  thôi nhưng cháu cũng day dứt với chồng và với con mình.

Cháu đã quyết tâm sẽ rời xa con người đó, thời gian cũng làm lành vết thương. Có thể nói tình cảm giờ đây của cháu với người đó chỉ bình thường, không nhớ nhung nhiều cô ạ.

Cháu biết anh ấy không chỉ có tình cảm với mình cháu mà còn với cô gái khác cũng cợt nhả như vậy (khi say hoặc khi uống rượu). Cháu cũng biết một bí mật, rằng anh ấy đã cho một ả chủ quán hát vay tiền khá nhiều bằng cả năm làm việc của một công chức, chắc là ả cũng nằm trên con người đó rồi cô ạ.

Vậy thì cháu không có gì luyến tiếc cô nhỉ. Nhưng cháu đang làm trong cơ quan ấy, cháu thấy khó vì họ vẫn như vậy, vẫn tưởng cháu đang là con rối, cháu đã cương quyết khước từ mọi cử chỉ, nói với con người đó suy nghĩ của mình nhưng anh ấy không cho là cháu nghiêm túc. Cháu thấy sợ vì anh nói khi nào trời sập thì anh mới hết yêu em. Thực sự đàn ông công sở là vậy sao hả cô?

Cháu bỗng thương mình đã trao tình yêu dại khờ cho con người đó cô ạ, chắc đây sẽ là bài học cho cháu. Thời gian này cháu đang buồn quá, buồn vì tất cả những gì đã qua, và buồn cho những gì mình sẽ phải chuẩn bị. Cô ơi cháu có nên viết một tâm sự cho người đó để nói rõ suy nghĩ của mình không cô?

Hãy chia sẻ với cháu nếu cô có thời gian cô nhé.

--------------------

Cháu thân mến!

Mới đây thôi, có một phụ nữ cũng tâm sự với cô chuyện một gã sếp yêu mình, cũng nói cho dù em thế nào anh cũng không thể thôi yêu em. Chao ơi, khi hư hốt thì sếp hư rất nhiều kiểu, trong đó có một kiểu quen thuộc, điển hình là mồi chài gái cơ quan!

Cháu hỏi sao sếp công sở tệ vậy cô? Cô trả lời, rằng các ông ấy rất tệ nhưng không phải không có nguyên do. Cô nhớ mấy vị cô quen biết hồi cô còn ở tỉnh. Họ lan truyền nhau câu chuyện hai ông sếp to (cỡ giám đốc sở) đi khách sạn.

Một cô văn công cũ đi làm gái bao đã lâu, rất nổi tiếng ca hay, xinh đẹp. Bọn môi giới bảo một ông: Anh lên đi, em nó chờ ở phòng X, khi ông này gõ cửa thì đã có ông kia ở trong đó rồi. Câu chuyện nói lên vấn đề gì: Họ- những người nắm quyền lực ấy đã tự nguyện hư từ sớm, kéo theo đạo đức xã hội lao theo, không ai phanh lại cả. Đàn ông có quyền lực bao giờ cũng thích tiền, có tiền thì sẽ có gái và điều đó không có gì lạ cả.

Một phần các sếp nhỏ- cỡ sếp của cháu bất kể có vợ có con vẫn vồ vập gái cơ quan là vì, như đã nói, xã hội loạn thì vai trò không đoan chính của phụ nữ cũng góp phần đó chứ. Ông bà mình nói, không có lửa sao có khói, như cháu, như những phụ nữ đong đưa kia là vì cháu cũng không thiết giữ gìn, cháu cũng chán ông chồng sao đó của mình, thế là, khi cái bẫy của sếp đã giăng ra, thì dĩ nhiên chị em như cháu sẽ lần lượt làm mồi cho các gã sếp mà thôi.

Xem ra cháu đã yêu, còn yêu và còn để tâm đến người ta lắm. Vì vậy mới có chuyện nói cay nói đắng về quan hệ của gã sếp với ả chủ quán karaoke ấy. Lại còn định viết cho người ta một bức tâm thư nữa, đúng không? Sao không nghe nỗi lấn cấn với chồng, chỉ thấy sếp và những cô, gã làm mồi của anh ta? Đã có quan hệ trên mức yêu đương cho vui, đúng không, vì vậy mà cháu tiếc mình đã sập bẫy và giờ lại tiếc thứ tình ấy đang ra đi? Cháu là khối mâu thuẫn không khó hiểu mặc dù mới nghe qua thì như là rất khó hiểu.

Cháu ơi, mãi mãi quan hệ ấy sẽ nhuốm màu vật chất, không thanh khiết, không đi đến đâu cả. Cháu hãy mừng là nó đã sắp qua, mặc kệ gã ta đi, với một cô thơm, với một mụ béo, với một ả ăn chơi quậy phá, cũng mặc, đó là cuộc sống mà mình không can dự, cuộc sống đáng bị phê phán, thậm chí là cần lên án nữa chứ.

Không thư từ bộc bạch gì cả. Nếu gã lại thon thót anh vẫn cứ yêu em thì phải dám cười khẩy lại nhá. Để chi? Để bảo toàn chung thủy với ông chồng đáng tội nghiệp của mình, để thăng bằng và để yên ổn với công sở, cuối cùng cũng là để yên thân mà làm việc và kiếm cơm nuôi mình, nuôi con thôi mà.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận