Thứ tư, 18/07/2018 07:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hết lòng vì con!

04/07/2014, 22:47 (GMT+7)

Những hình ảnh ấn tượng và xúc động nhất là cảnh bố mẹ và người nhà thí sinh hết lòng chăm sóc, lo lắng trước bước ngoặt cuộc đời con em mình…

Hết lòng vì con
Vẻ mặt hồ hởi của các phụ huynh khi nhận thông tin tốt lành từ con cháu mình, ngày thi đầu tiên 4/7 tại TPHCM.

Trong ngày 4/7 tại TPHCM, PV NNVN đã có mặt tại nhiều điểm thi tuyển đại học đợt 1 năm 2014 để ghi nhận tình hình.

Những hình ảnh ấn tượng và xúc động nhất là cảnh bố mẹ và người nhà thí sinh hết lòng chăm sóc, lo lắng trước bước ngoặt cuộc đời con em mình…

Trời mới lờ mờ sáng, nhiều điểm thi đại học tại TPHCM đã có mặt rất động phụ huynh và thí sinh đứng tập trung với lý do “nôn nao không  ngủ được”, hay “đi sớm để tránh kẹt xe”…

Tại điểm thi trường đại học Kiến Trúc TPHCM, PV vô tình gặp 1 nam sinh tên Nguyễn Văn A đến từ Hà Nội đang cực kỳ bối rối, lo sợ, đứng lóng ngóng ngay tại cổng ra vào vì đánh mất giấy báo thi. Sau khi biết được hoàn cảnh của A, rất linh động, Hội đồng thi tại đây đã nhanh chóng hướng dẫn em làm ngay giấy cam kết rồi cho A vào thi. Hình ảnh A vui mừng bước vào phòng thi với ánh mắt ngấn nước, khiến những người xung quanh ai cũng xúc động!

Tại điểm thi trường đại học Sư phạm TP.HCM (đường An Dương Vương, quận 5), chị Hà quê ở Đắk Lắk thật thà cho biết: “Làm nông chỉ có mấy tháng, khi hết vụ thì ai kêu gì làm nấy mới đủ nuôi 4 đứa con. Nhưng cực cỡ mấy vợ chồng tui cũng cho 4 đứa đi học hết để chúng bớt khổ như bố mẹ!”.

Năm nay, con gái lớn của chị Hà dự thi vào trường đại học Sư Phạm bởi được nhà nước lo học phí và chỗ ở (ký túc xá).

“Cháu có đậu thì vợ chồng tui cũng bớt lo, để còn dành sức cho 3 đứa sau nữa chứ!” - chị Hà nói.

Ngồi gần chị, anh Bình quê ở Bình Thuận nói xen vào: “Thấy cháu học khá, lại mơ ước vào đại học nên tôi bỏ hết công việc dắt cháu vào đây thi. Thôi thì cứ cho cháu thỏa nguyện, có đậu thì sau này việc làm tốt sẽ thoát cái nghèo của gia đình!”.

Vẻ mặt hồ hởi của các phụ huynh khi nhận thông tin tốt lành từ con cháu mình, ngày thi đầu tiên 4/7 tại TPHCM.

Tại điểm thi trường đại học Kiến trúc (đường Pasteur, quận 3), PV bắt gặp hình ảnh bà Thùy năm nay đã 63 tuổi (quê Đồng Nai) đưa cháu gái quê mãi tận Thái Bình vào ở và tận tình đưa lên TP.HCM ứng thí.

Sau khi thi xong môn Toán, cô cháu gái tên Vũ Thị Thái cho biết: “Đề Toán năm  không nằm ngoài chương trình nên cháu làm khá tốt, có lẽ sẽ hơn 7 điểm”.

Nghe Thái nói vậy, bà Thùy nở nụ cười rất tươi.

Đứng gần đó, thí sinh tên Phạm Minh Tuấn (quê Ban Mê Thuột) đang ôm bác trai mình với vẻ mặt mừng rỡ, nói: “Đề ở mức vừa phải nên cháu làm bài gần hết. Chắc sẽ phải đạt 7 đến 8 điểm bác ạ!”.

Cổ vũ cho tinh thần của các thí, ngay tại cổng trường Kiến trúc, một đội tiếp sức mùa thi đứng tạo thành hàng rào chữ V, khi thí sinh nào bước ra thì nhận ngay 1 tràng pháo tay với khẩu hiệu khích lệ “cố lên, cố lên”…

ĐÌNH LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận