Thứ sáu, 20/07/2018 02:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hiệu quả nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân

17/07/2017, 14:03 (GMT+7)

Những năm qua, Hội Nông dân huyện Phù Cát đã tranh thủ khai thác, huy động vốn bằng nhiều hình thức. Đến nay, tổng nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân trên địa bàn huyện đạt trên 5,6 tỷ đồng...

08-44-23_dsc03269
Nông dân Cát Trinh đang chăm sóc cây tiêu.

Với mục tiêu không lợi nhuận, những năm qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân trên địa bàn huyện Phù Cát (Bình Định) đã giúp hàng nghìn lượt hộ vay vốn với lãi suất ưu đãi, đầu tư phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, từng bước nâng cao đời sống nông dân, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM).

Dẫn chúng tôi thăm mô hình trồng tiêu của gia đình, ông Huỳnh Văn Vinh, thôn An Đức, xã Cát Trinh chia sẻ: Dù nguồn vốn không lớn, nhưng Quỹ đã giúp gia đình tôi có thêm điều kiện mở rộng diện tích trồng tiêu. Đầu năm 2014, khi gặp khó khăn về vốn, gia đình đã phải giảm bớt diện tích tiêu. Sau khi được Quỹ Hỗ trợ nông dân cho vay 20 triệu đồng, tôi đầu tư đổ trụ, mua thêm tiêu về trồng. Vườn tiêu ngày càng phát triển tốt, hiện nhà tôi có 4 sào tiêu đang cho quả..

Những năm qua, Hội Nông dân huyện Phù Cát đã tranh thủ khai thác, huy động vốn bằng nhiều hình thức. Đến nay, tổng nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân trên địa bàn huyện đạt trên 5,6 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn của Trung ương, Tỉnh hội ủy thác là 4 tỷ đồng, của huyện và xã là 1,6 tỷ đồng. Hiện toàn huyện đang triển khai 33 dự án cho 262 hộ vay vốn.

Từ đó góp phần xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả như nuôi bò lai sinh sản ở xã Cát Trinh, Cát Nhơn, Cát Hải,…; nuôi heo ở Cát Minh; mô hình trồng tiêu ở xã Cát Trinh; làm bún bánh ở Cát Hanh; trồng hoa ở Cát Hưng, thị trấn Ngô Mây… Tuy nhiên, nhu cầu vay vốn của nông dân là rất lớn trong khi nguồn quỹ khá hạn chế, mức cho vay thấp.

LƯƠNG NGỌC TẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận