Thứ sáu, 20/07/2018 12:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hòa Bình: Tập huấn nghiệp vụ khuyến nông

11/07/2014, 09:30 (GMT+7)

Tham gia tập huấn chăn nuôi gà thả vườn, học viên được trang bị những kiến thức nuôi đảm bảo ATVSTP...

Hòa Bình: Tập huấn nghiệp vụ khuyến nông

Thực hiện chương trình đào tạo, huấn luyện năm 2014 của Trung tâm KNQG, Trung tâm KN-KN tỉnh Hòa Bình đã khai giảng khóa tập huấn TOT cấp tỉnh, TP về nghiệp vụ khuyến nông và kỹ thuật chuyên ngành.

Khóa tập huấn gồm 3 lớp: Kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn theo hướng VietGHAP; Kỹ thuật nuôi cá nước ngọt trong ao; Kỹ thuật chăn nuôi gia súc ăn cỏ an toàn sinh học. Mỗi lớp học gồm 30 học viên là cán bộ kỹ thuật khuyến nông tỉnh, huyện và cộng tác viên khuyến nông trong tỉnh.

Giảng viên là những người có nhiều kinh nghiệm đến từ Trung tâm Nghiên cứu bò & đồng cỏ Ba Vì, Trung tâm Nghiên cứu & huấn luyện chăn nuôi (Viện Chăn nuôi) và Trường Cao đẳng Thủy sản tham gia giảng dạy.

Tham gia tập huấn chăn nuôi gà thả vườn, học viên được trang bị những kiến thức nuôi đảm bảo ATVSTP như chuẩn bị điều kiện nuôi, chọn giống, chuẩn bị thức ăn, nước uống cho gà, chăm sóc... và áp dụng các biện pháp an toàn sinh học để phòng trừ dịch bệnh.

Lớp tập huấn về nuôi cá nước ngọt trong ao, bà con được nghe truyền đạt những nội dung chủ yếu về nguồn gốc, tập tính và đặc điểm của mỗi loài cá, quy trình kỹ thuật chọn ao nuôi, chọn giống, mật độ thả, quản lý chăm sóc, phòng trừ bệnh, thu hoạch… Mỗi lớp tập huấn diễn ra 5 ngày (4 ngày lý thuyết và 1 ngày tham quan thực tế).

Thông qua lớp tập huấn, học viên nắm bắt được những kiến thức cơ bản để áp dụng vào thực tế gia đình mình nhằm đem lại hiệu quả cao trong chăn nuôi.

ĐÌNH THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận