| Hotline: 0983.970.780

Hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm ASEAN lần thứ 15

Chủ Nhật 19/11/2017 , 13:39 (GMT+7)

Tham dự AFC-15 có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Quốc Khánh và Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cùng với gần 700 đại biểu đến từ các nước ASEAN và một số nước khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Iran, Bỉ, Hungary...

Từ ngày 14 -17/11, tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm ASEAN lần thứ 15 (AFC-15) do Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch (VIAEP) và Hội Khoa học Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFOST) - thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đồng tổ chức.

13-27-50_nh_1
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại hội nghị

Tham dự AFC-15 có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Quốc Khánh và Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cùng với gần 700 đại biểu đến từ các nước ASEAN và một số nước khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Iran, Bỉ, Hungary và các Viện nghiên cứu, Trường đại học, các Sở, ban ngành địa phương, các Hiệp hội nông nghiệp, các Tổng công ty, DN sản xuất kinh doanh nông nghiệp…

13-27-50_nh_5
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Quốc Khánh thăm gian hàng trưng bày tại hội nghị

Theo ông Nguyễn Duy Đức, Phó Viện trưởng VIAEP -Trưởng Ban tổ chức, đây là một trong những hội nghị khoa học lớn nhất về lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm của ASEAN, nhằm tăng cường hợp tác và hòa nhập sâu, hiệu quả hơn trong khối ASEAN về lĩnh vực khoa học công nghệ và công nghiệp thực phẩm thời kỳ đầu sau khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) ra đời.

Hội nghị tập trung vào các lĩnh vực khoa học thực phẩm; Công nghệ và thiết bị chế biến lương thực, thực phẩm; Phát triển chế biến các loại lương thực, thực phẩm truyền thống, thực phẩm chức năng và các phụ phẩm từ các sản phẩm nông, lâm, thủy, hải sản; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho ngành lương thực, thực phẩm; Xu thế của thị trường của lương thực, thực phẩm trong khu vực và thế giới; Tác động của các chính sách và quy định của nhà nước; các hiệp định thương mại tự do (AFTA, TPP…) và biến đổi khí hậu đến sự phát triển của ngành lương thực, thực phẩm của các nước và trong khu vực với hơn 300 báo cáo, tham luận tại 25 tiểu ban. Ngoài ra, Hội nghị đã tổ chức các cuộc thi về kiến thức, bài báo cáo khoa học và sản phẩm về thực phẩm, tham quan trao đổi khoa học tại các đơn vị trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm của Việt Nam đã được các đại biểu quốc tế đánh giá cao.

13-27-50_nh_3
Quang cảnh hội nghị

 

Xem thêm
Giá heo nhích kích thích người nuôi tái đàn

Sau thời gian dài duy trì ở mức thấp, từ đầu năm 2024 đến nay, giá heo ở Bình Định không ngừng tăng, hiện ở mức 51.000đ/kg, người chăn nuôi hồ hởi tái đàn…

Quảng Ninh có vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm đầu tiên

Tháng 1/2024, xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh được Sở NN-PTNT cấp giấy chứng nhận vùng an toàn dịch bệnh đối với bệnh cúm gia cầm.

Điều tra sinh vật gây hại gây bệnh chết nhanh trên cây tiêu

Dự án V-SCOPE đã nghiên cứu, phát hiện 3 loài sinh vật gây hại gây bệnh chết nhanh trên cây tiêu ở Tây Nguyên cũng như việc tưới nước quá mức trên cây cà phê.