Sau khi tham quan thực tế mô hình, các đại biểu đã thảo luận về con giống, kỹ thuật nuôi và phòng trừ dịch bệnh, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc nuôi dưỡng vịt biển. Các hộ tham gia mô hình cho biết tỷ lệ nuôi sống đàn vịt đạt 97%, lãi thu được từ 1 vịt biển thương phẩm 50 - 60 ngày tuổi (trọng lượng trung bình 2,5 - 2,8kg/con) từ 30.000 - 40.000 đồng/con.
Vịt biển có ưu điểm là sức sống, sức đề kháng tốt, khả năng kiếm mồi nhanh nhạy, người nuôi có thể tận dụng các thức ăn có sẵn như khoai lang, khoai mì… Chất lượng thịt được người tiêu dùng đánh giá hơn hẳn giống vịt siêu thịt đang nuôi đại trà, thịt săn chắc, thơm, ít mỡ...
Để mở rộng SX trong thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam sẽ nghiên cứu xây dựng chuỗi giá trị từ khâu chăn nuôi đến giết mổ tiêu thụ, tạo thương hiệu vịt biển gắn liền với vùng nước lợ, nước mặn, từng bước giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.