Thứ tư, 23/05/2018 10:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội thảo Quốc gia Sử dụng hiệu quả phân bón Văn Điển tại VN

24/04/2014, 09:18 (GMT+7)

Tại Hội thảo, các chuyên gia, nhà quản lí và DN cùng mổ xẻ những bất cập, thực trạng của đất đai cũng như việc sử dụng phân bón hiện nay. 

Hội thảo Quốc gia Sử dụng hiệu quả phân bón Văn Điển tại VN
TS Phan Huy Thông phát biểu tại Hội thảo

Sáng 23/4 tại huyện Đan Phượng, Hà Nội, Viện KHNN Việt Nam, Trung tâm KNQG, Sở NN-PTNT Hà Nội và Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển đã tổ chức Hội thảo quốc gia “Phân bón Văn Điển với đồng đất Việt Nam”.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, nhà quản lí và DN cùng mổ xẻ những bất cập, thực trạng của đất đai cũng như việc sử dụng phân bón hiện nay. Theo đó, đồng đất Việt Nam hiện đang bị chua hóa và ngộ độc lưu huỳnh rất lớn, việc sử dụng phân bón rất lãng phí vì hiệu suất không cao. Bên cạnh đó, việc mỏ quặng apatit Lào Cai đã cạn kiệt quặng loại 1 đặt ra dấu hỏi lớn cho việc lựa chọn SX các loại phân lân hiện nay.

Theo TS Phan Huy Thông - Giám đốc Trung tâm KNQG, qua thực tế các nhà khoa học đã chứng minh, phân lân nung chảy Văn Điển hiện là loại phân bón rất phù hợp với đồng đất Việt Nam khi có nguồn gốc là khoáng tự nhiên, không tan trong nước, chỉ tan trong môi trường do rễ cây tiết ra nên sử dụng được lâu dài, không gây ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó, phân đa yếu tố Văn Điển chứa đầy đủ nguyên tố đa, trung, vi lượng giúp giải một phần bài toán với những khu vực canh tác nông nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề của BĐKH toàn cầu đang tác động tới Việt Nam hiện nay.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận