Chủ nhật, 22/07/2018 02:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội thi khuyến nông giỏi vùng Nam Trung Bộ

17/07/2017, 14:26 (GMT+7)

Hội thi “Khuyến nông giỏi vùng Nam Trung Bộ 2017” do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa tổ chức, gồm 8 đội tuyển đến từ trung tâm khuyến nông các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

09-59-59_ong_trn_vn_khoi_quyen_gd_tt_knqg_pht_bieu_ti_hoi_thi
Ông Trần Văn Khởi phát biểu tại hội thi

Phát biểu tại hội thi, ông Trần Văn Khởi, Quyền GĐ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trưởng ban Tổ chức hội thi cho biết, đây là dịp để cán bộ khuyến nông giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời tạo thêm động lực mới, cổ vũ, động viên những người làm công tác khuyến nông, khuyến ngư và bà con nông, ngư dân đẩy mạnh hoạt động, phát triển sản xuất, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Ông Khởi cho biết thêm, tham gia hội thi năm nay đều là những cán bộ khuyến nông giỏi, tiêu biểu, đạt nhiều thành tích trong công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật tại địa phương, đại diện cho hàng nghìn cán bộ khuyến nông trong vùng. Với vai trò chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất và quản lý sản xuất đáp ứng mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, trách nhiệm của khuyến nông viên hết sức nặng nề và họ phải không ngừng đổi mới hoạt động, năng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ...

Các đội trải qua 3 nội dung thi gồm: Chào hỏi, kiến thức kỹ thuật và trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Màn "Chào hỏi" được các đội thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa bằng những tiết mục văn nghệ. Phần thi kiến thức và tài năng khuyến nông, các thí sinh phải hiểu biết về cơ chế chính sách nông nghiệp, kiến thức chuyên môn và cả những suy nghĩ về hội thi.

Với những thách thức dành cho các khuyến nông viên thông qua phần thi kiến thức, kỹ năng, đa số các câu hỏi xoay quanh kỹ thuật mới về canh tác, chăm sóc trong một một lĩnh vực cụ thể như chăn nuôi, trồng trọt… Sau cùng, phần thi về đích được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, tập trung kiến thức kỹ thuật trong hoạt động khuyến nông.

09-59-59_di_dien_cc_doi_nhn_co_luu_niem
Đại diện các đội nhận cờ lưu niệm

Kết thúc hội thi, đội khuyến nông viên Khánh Hòa đạt giải Nhất, đội Ninh Thuận và Quảng Ngãi đồng đạt giải Nhì, 2 giải Ba thuộc về đội Phú Yên và Bình Định, các đội Đà Nẵng, Bình Thuận và Quảng Nam cùng đoạt giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất cho đội Quảng Nam và đội có phần thi kiến thức kỹ thuật xuất sắc nhất cho đội Ninh Thuận.

MẠNH TUẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận