Thứ tư, 18/07/2018 11:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ 4, năm 2017: Thành công rực rỡ

06/10/2017, 07:20 (GMT+7)

Vòng thi bán kết và chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ 4, năm 2017 vừa diễn ra sôi nổi, hào hứng tại Thủ đô Hà Nội.

16 đội tuyển nông dân, từ 4 khu vực thi trong cả nước tranh tài. 4 đội xuất sắc nhất là Tuyên Quang, Hải Phòng, Hà Tĩnh và Tiền Giang đã gặp nhau tại trận chung kết xếp hạng.

12-40-39_img_0233

Kết quả, đội Hà Tĩnh đoạt giải Nhất; đội Hải Phòng giải Nhì; hai đội Tuyên Quang và Tiền Giang đồng giải Ba. Hội thi do TW Hội Nông dân Việt Nam tổ chức với thời gian 5 năm 1 lần, từ cấp cơ sở đến TW. Cty CP Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ chính.  

Ý nghĩa lớn

Ông Lại Xuân Môn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, nói: “Hội thi vừa là phương thức để truyền tải chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết chương trình của Hội; vừa là diễn đàn thiết thực để cán bộ, hội viên nông dân phát huy tính năng động, sáng tạo và tư duy đổi mới; vừa là nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong SX cũng như tiếp cận và ứng dụng khoa học, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm nông nghiệp, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

12-40-39_nh_du_tru_4-10

12-40-39_img_1532

Với chủ đề “Nông dân Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển”, hội thi đã thu hút sự tham gia của 1,2 triệu lượt cán bộ, hội viên nông dân trong cả nước, đem đến những hình ảnh đẹp, khí thế và sức sống mới. Mỗi đội tạo ra một màu sắc riêng, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tư duy đổi mới, hội nhập và quyết tâm tạo đột phá; gợi mở nhiều giải pháp giải quyết những vấn đề nóng, bức thiết của nông dân...

Qua phần thi: Lời chào nhà nông, các đội đã mang về Thủ đô những nét riêng của các vùng miền trên cả nước, làm cho sân khấu hội thi đầy ắp sắc màu, đẹp và ấn tượng. Đó là những nét văn hóa đặc sắc của người nông dân vùng núi phía Bắc với cây đàn tính, khèn bè, những bộ trang phục thổ cẩm, mái tóc thiếu nữ bới cao; đó là những tà áo tứ thân mớ ba mớ bảy của liền chị, liền anh đồng bằng Bắc Bộ; là những làn điệu dân ca ví dặm, hò Quảng ở dải đất miền Trung, cồng chiêng, tù và Tây Nguyên; các điệu hò, điệu lý và đờn ca tài tử miền sông nước Nam Bộ… như sắc xuân rực rỡ tràn ngập nhà hát, dù tiết trời Hà Nội đã giữa thu.

Ở màn tiểu phẩm, nhiều đội đã đưa ra các chủ đề mới, rất độc đáo, đầy tính sáng tạo như: Ý tưởng thành lập các câu lạc bộ “Vì biển xanh”, nhằm trả lại biển sự bình yên, ngăn chặn tệ nạn khai thác hải sản theo kiểu tận diệt, như giã cào, sử dụng chất nổ, kích điện của đội Hải Phòng; Ý tưởng làm mô hình trồng tiêu sinh thái của Đắk Nông hay SX trứng chim cút sạch của Tiền Giang, thu gom rác thải trên đồng ruộng của Trà Vinh…  

Niềm vui nhân đôi

Ông Lê Quốc Phong, TGĐ Cty CP Phân bón Bình Điền cho biết: “Hội thi được Cty Bình Điền cùng Hội Nông dân tổ chức từ năm 1998 tại các tỉnh phía Nam và sau đó được tổ chức trên phạm vi cả nước. Đến nay, qua gần 20 năm với 4 lần tổ chức, mỗi lần lại có thêm nhiều kinh nghiệm và đổi mới, tạo nên những ngày hội của bà con nông dân. Là sân chơi trí tuệ, hữu ích, hấp dẫn, có sức sống lâu bền, sức lan tỏa mạnh mẽ, đi vào thực tiễn cuộc sống lao động sản xuất nông nghiệp. Hội thi là một trong nhiều chương trình mà Bình Điền tổ chức hướng tới bà con nông dân.”

12-40-39_img_1429

Tại đêm chung kết, ông Lê Quốc Phong tuyên bố: “Ngoài giải thưởng của BTC, Bình Điền quyết định trao thêm một phần thưởng cho đội vô địch, đó là chuyến đi tham quan, học tập về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Thái Lan cho toàn thể thành viên đội vô địch”.

Đây quả là niềm vui nhân đôi của đôi tuyển nông dân Hà Tĩnh. Được biết tại hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ 3, năm 2012, đội Hà Tĩnh cũng giành được niềm vui như vậy.

Ông Lại Xuân Môn cảm ơn Cty Bình Điền đã sáng tạo, khởi xướng ra cuộc thi và luôn tích cực đồng hành trong suốt 20 năm qua.

12-40-39_img_1480

12-40-39_img_1442

TRẦN ĐÌNH THẾ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận