Chủ nhật, 22/07/2018 04:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội thi toàn quốc Tìm hiểu pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số

26/01/2013, 16:36 (GMT+7)

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 của Đài Truyền hình VN và Đài PT-TH Hà Nội vào lúc 20h tối nay. Nhanh tay soạn tin THPL gửi tổng đài 147 để cổ vũ và động viên tinh thần cho các đội tham gia cuộc thi đến từ tất cả các vùng miền trên cả nước.

Vào lúc 19h30 tối nay (26/1) tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, số 20 Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) sẽ diễn ra Chương trình công diễn chung kết của Hội thi Tìm hiểu pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 của Đài Truyền hình VN và Đài PT-TH Hà Nội vào lúc 20h tối nay.

  Tiểu phẩm cảnh báo về tai nạn giao thông vùng nông thôn – miền núi gây được sự quan tâm rất lớn của đội Hà Tĩnh

Để ủng hộ cho các đội tham gia cuộc thi, ngay từ bây giờ, các cá nhân, cơ quan, đơn vị, DN… hãy nhanh tay nhắn tin theo cú pháp: THPL gửi tổng đài 147. Mỗi tin nhắn có trị giá 5.000 đồng sẽ góp phần cổ vũ và động viên tinh thần rất lớn cho các đội tham gia cuộc thi đến từ tất cả các vùng miền trên cả nước.

Hội thi Tìm hiểu pháp luật dành cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số là một trong những hoạt động trọng tâm trong năm 2013, nhằm cụ thể hóa cho việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2009 – 2012” của Chính phủ (Quyết định số 554/QĐ-TTg ngày 4/5/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Đề án do Bộ NN-PTNT làm cơ quan chủ trì). Hội thi do Bộ NN-PTNT chủ trì, phối hợp với TƯ Hội LHPN Việt Nam, TƯ Hội Nông dân Việt Nam và Uỷ ban Dân tộc phối hợp tổ chức từ ngày 24 đến ngày 26/1/2013.

Trước đó, sau nhiều tháng triển khai hội thi vòng sơ loại tại 4 vùng trên cả nước là Trung du MNPB, ĐBSH, Miền Trung – Tây Nguyên và Miền Nam, BTC đã chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất của 4 vùng miền trên cả nước tham gia cuộc thi vòng thi toàn quốc. Vào chiều qua (25/1), cuộc thi vòng toàn quốc đã chính thức diễn ra tại Hà Nội, với 4 phần thi gồm: chào hỏi, trắc nghiệm, tình huống và tiểu phẩm tuyên truyền. BTC đã chọn ra 6 đội xuất sắc nhất của vòng thi toàn quốc để tham gia vòng thi chung kết diễn ra vào sáng nay (26/1) gồm: TP. Cần Thơ, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Lào Cai và Bắc Giang.

Màn dàn dựng tiểu phẩm không thua gì chương trình “táo quân” của đội Thanh Hóa.

Tương tự như vòng thi chung 10 đội, vòng thi chung kết sáng nay đã diễn ra hết sức sôi động với 4 phần thi chào hỏi, trắc nghiệm, tình huống và tiểu phẩm tuyên truyền.

Trong đó, hai phần thi tình huống và tiểu phẩm tuyên truyền đã ghi dấu ấn hết sức hấp dẫn và sôi động, với những tình huống trả lời, xử lí hết sức “biến báo” và linh hoạt của 6 đội tham gia dự thi, với các câu hỏi liên quan đến quy định của pháp luật về các lĩnh vực phổ biến trong đời sống của người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số.

Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật đặc biệt có chất lượng, với những tiểu phẩm được dàn dựng và biểu diễn hết sức công phu và hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến một số tiểu phẩm có chất lượng cao về vấn đề bạo lực gia đình của đội thi TP. Cần Thơ và Quảng Bình, phần thi tiểu phẩm liên quan tới nạn buôn bán phụ nữ vùng biên giới phía Bắc của đội thi tỉnh Lào Cai…

Giọng ca “cây nhà lá vườn” của Đoàn Thanh niên Bộ NN-PTNT làm sôi động cuộc thi

Kết thúc cuộc thi chung kết sáng nay, BTC đã quyết định chọn ra 6 tiết mục đặc sắc và hấp dẫn nhất thuộc 2 phần thi chào hỏi và tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật của tất cả các đội thi từ vòng toàn quốc 10 đội và cả vòng chung kết. Sáu tiết mục này sẽ lọt vào vòng cuối tại Chương trình công diễn diễn ra tối nay.

Cụ thể: Phần thi màn chào hỏi gồm 3 đội: TP. Hà Nội, Sơn La và Cần Thơ; phần thi tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật gồm ba đội: Quảng Bình, Lào Cai và Thanh Hóa.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận