Từ tối 22 đến trưa 23/4, Bệnh viện huyện Nhà Bè (TP.HCM) đã tiếp nhận tổng cộng 304 công nhân của Cty TNHH Simone (KCN Long Hậu, Cần Giuộc, Long An) nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy, đau bụng, chóng mặt.
Theo trình bày của các công nhân, chiều 22/4, khi ăn tối tại Cty, họ thấy món cải luộc có mùi hôi. Ăn xong không lâu thì hàng chục người bị đau bụng, tiêu chảy.
Bác sĩ Nguyễn Hữu Thơ, Giám đốc BV huyện Nhà Bè cho biết, đến chiều 23/4, đã có có 132 công nhân xuất viện. Có 4 công nhân nhập viện trong tình trạng nặng như tiêu chảy, tụt huyết áp. Đặc biệt, 2 trong số 4 công nhân này đang mang thai tháng thứ 3 phải ở lại BV để theo dõi vì tình trạng khá nặng.
Theo thông tin từ Cty Simone, tối 22/3 có 5.000 suất ăn phục vụ công nhân nên còn nhiều công nhân khác bị tình trạng tương tự.
“Có thể nhiều công nhân tiện đường đã tự đến các bệnh viện khác gần hơn để điều trị”, bác sĩ Thơ cho biết.