| Hotline: 0983.970.780

Hợp tác tiêu thụ thịt lợn theo chuỗi khép kín

Thứ Hai 03/04/2017 , 07:15 (GMT+7)

Ngày 1/4, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội tổ chức giới thiệu sản phẩm thuộc chuỗi thực phẩm an toàn Lebio...

Ngày 1/4, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội tổ chức giới thiệu sản phẩm thuộc chuỗi thực phẩm an toàn Lebio tới người tiêu dùng trên địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Đây là một trong các chuỗi được Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội thí điểm chứng nhận đảm bảo ATVSTP và nguồn gốc xuất xứ.

Hiện chuỗi thịt lợn sinh học Lebio đang cung cấp thịt mát, thịt cấp đông với sản lượng 1,2 tấn/ngày

Mục tiêu của chương trình nhằm giới thiệu các sản phẩm an toàn theo chuỗi tới người tiêu dùng nữ trên địa bàn Thủ đô. Đồng thời nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng, từng bước thay đổi thói quen, tập quán từ sử dụng thịt tươi sống sang thịt mát, thịt cấp đông. Theo kế hoạch, chương trình giới thiệu sản phẩm an toàn theo chuỗi cho các hội viên phụ nữ sẽ kéo dài từ nay đến tháng 10/2017 trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

Theo Chủ tịch HĐQT Công ty CP Lebio Nhữ Đình Tú, doanh nghiệp đã ứng dụng thành công các quy trình sản xuất lúa sạch, rau củ quả và quy trình chăn nuôi gia súc, gia cầm sạch trên nền tảng sản xuất thực phẩm an toàn, sử dụng thức ăn sinh học.

Thực hiện quy trình sản xuất thực phẩm theo chuỗi khép kín, hệ thống nhà máy giết mổ của công ty cũng được xây dựng với dây chuyền hiện đại. Sau khi giết mổ, sản phẩm thịt được pha lọc, làm mát, cấp đông, đảm bảo ATVSTP. Hiện chuỗi thịt lợn sinh học Lebio đang cung cấp thịt mát, thịt cấp đông với sản lượng 1,2 tấn/ngày, được bán tại các cửa hàng tiện ích và siêu thị.

Xem thêm
Truy tố những trường hợp để chó, mèo gây hậu quả nghiêm trọng

Đắk Lắk sẽ điều tra, truy tố, xử lý nghiêm những trường hợp không tuân thủ quy định trong việc nuôi, quản lý chó, mèo để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Quy hoạch vùng trồng hoa hồng lớn nhất tỉnh Kon Tum

Làng tái định cư Tu Thó (xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông) được quy hoạch xây dựng thành vùng trồng hoa hồng Bulgaria lớn nhất Kon Tum.

Đốt rơm rạ là... đốt tiền

ĐỒNG THÁP Chưa khi nào nông dân thấy giá trị của rơm rạ như bây giờ, thu hoạch xong không đốt bỏ mà bán cho hợp tác xã, xử lý thành các sản phẩm đa dụng...

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm