Thứ hai, 23/04/2018 02:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Họp về khủng hoảng Ukraine vào tuần tới

09/04/2014, 10:48 (GMT+7)

Mỹ, EU, Nga và Ukraine sẽ có cuộc họp cấp bộ trưởng vào tuần tới để thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Họp về khủng hoảng Ukraine vào tuần tới
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái) và Cao ủy phụ trách chính sách an ninh, đối ngoại của EU Catherine Ashton. (Nguồn: AFP)

Reuters đưa tin, ngày 8/4, Liên minh châu Âu (EU) cho biết Mỹ, EU, Nga và Ukraine sẽ có cuộc họp cấp bộ trưởng vào tuần tới để thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Một quan chức EU cho biết cuộc gặp sẽ được tổ chức tại châu Âu, với sự có mặt của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh-đối ngoại của EU Catherine Ashton, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Ukraine Andriy Deshchytsia.

Cùng ngày, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết ông Lavrov và bà Ashton đã điện đàm thảo luận về các nỗ lực quốc tế nhằm tìm ra một giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Lavrov tái khẳng định đề xuất của Nga về “một cuộc đối thoại rộng mở với sự tham gia của tất cả các lực lượng chính trị và khu vực tại Ukraine” nhằm đạt được một thỏa thuận về cải cách hiến pháp.

Trước đó, Moscow tuyên bố sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán với Brussels và Washington về tương lai của Ukraine nhưng khẳng định rằng các khu vực miền đông và miền nam nói tiếng Nga của quốc gia này phải có đại diện trong các cuộc thương lượng.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận