Thứ tư, 18/07/2018 11:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Huế đã ngớt mưa, gió giảm

30/09/2013, 18:11 (GMT+7)

PV NNVN tại TP. Huế cho biết đến 17h30, tại TP. Huế hiện đã ngớt mưa, gió cũng đã giảm, chỉ còn mạnh cỡ cấp 7, cấp 8, tuy nhiên trời vẫn còn rất âm u và có khả năng xẩy ra mưa lớn trong đêm nay.

PV NNVN tại TP. Huế cho biết đến 17h30, tại TP. Huế hiện đã ngớt mưa, gió cũng đã giảm, chỉ còn mạnh cỡ cấp 7, cấp 8, tuy nhiên trời vẫn còn rất âm u và có khả năng xẩy ra mưa lớn trong đêm nay. Một số vùng thấp trũng hiện đang bị ngập nặng do mưa lớn kéo dài suốt ngày hôm nay như khu vực Phường Phú Hậu, khu vực Xóm Vạn Đò...

Nhiều nhà ngập trong lũ, hư hỏng

Trường ngập tại huyện Phú Vang

Nhiều tuyến đường tại TP. Huế trong chiều nay đã bị ngã đổ ngổn ngang, nhiều nhà tốc mái... tuy nhiên đến lúc này đã được người dân và lực lượng công nhân Môi trường đô thị dọn dẹp bớt. Hiện tại, TP. Huế đã có điện, sinh hoạt của người dân tại đây đã trở lại bình thường.

Người dân sơ tán lũ tại huyện Quảng Điền

Trước đó lúc 17h chiều nay, PV NNVN đã có mặt tại xã ven biển Phú Diên (huyện Phú Vang). Tại đây, sóng biển vẫn đánh giữ dội cao 3 – 4m, hiện tại gió vẫn rút mạnh cấp 7, cấp 8 nên người dân không thể đi lại, đường làng vắng tanh.  Thống kê sơ bộ của xã Phú Diên có 4 nhà đã bị tốc mái nặng, gần 20 cột điện bị gãy đổ.

Cây cối đổ ngã tại huyện Phú Vang

Có 2 người dân đã bị thương khá nặng trong lúc chằng chống nhà cửa. Do nhiều cột điện bị gãy đổ nên từ trưa tới chiều nay, khu vực huyện Phú Vang đang bị mất điện toàn bộ. Tuy nhiên tới 17 chiều nay, ngành điện lực đã kịp thời khắc phục các sự cố và đóng điện trở lại.

Chằng chống, neo đậu tàu thuyền chống bão tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang 

-  Tại Thanh Hóa, PV NNVN thường trú tại đây cho biết trong buổi chiều nay không có mưa, tuy nhiên hiện tại trời vẫn rất âm u chực chờ trút mưa xuống. Đến 18h, tại Thanh Hóa gió tương đối nhẹ, chỉ khoảng cấp 4, cấp 5.

Cuối chiều nay, nông dân Thanh Hóa vẫn khẩn trương gặt lúa chạy lụt

Trong ngày hôm nay, nhiều địa phương như Tĩnh Gia, Nông Cống, Quảng Xương... đã khẩn trương gặt lúa chạy lụt đề phòng mưa lớn.

NHÓM PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận