Thứ sáu, 20/07/2018 04:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Huyền Chip "không lừa dối độc giả"

20/09/2013, 10:56 (GMT+7)

Ngày 19/9, Huyền Chip (Nguyễn Thị Khánh Huyền) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu tập 2 của “Xách ba lô lên và đi - Đừng chết ở châu Phi” tại Hà Nội.

Hôm qua (19/9), Huyền Chip (Nguyễn Thị Khánh Huyền) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu tập 2 của “Xách ba lô lên và đi - Đừng chết ở châu Phi” tại Hà Nội.

Trong buổi họp báo, Huyền Chip đối mặt với những nghi vấn mà độc giả đặt ra trong câu chuyện đi 25 nước với 700 đô-la (Báo NNVN đã đưa tin), ngoài ra, cô cũng quả quyết “không lừa dối độc giả” và sẵn sàng đối chất nếu mọi người có thắc mắc gì thêm.

Về vấn đề xin visa, Huyền Chip thừa nhận xin visa từ Việt Nam vào một số nước là rất khó. Xin visa ở các nước phát triển khó nhưng nhiều nước châu Phi không hề khó. Cô có thể xin hoặc mua visa ngay tại biên giới.

Trong hành trình của mình, cô đi qua châu Á, châu Phi và chưa hề qua các nước phát triển như Mỹ, Úc hay châu Âu. Cũng có nhiều khó khăn trong việc xin visa, và nếu nước nào quá khó khăn, không xin được thì cô bỏ luôn lịch trình vào du lịch nước đó.

Huyền Chip bên cạnh GS Nguyễn Lân Dũng trình hộ chiếu của cuộc hành trình cho độc giả kiểm chứng

Chứng minh cho những điều đó, Huyền Chip và Ban tổ chức buổi họp báo đã cùng đưa ra các dấu xuất nhập cảnh của Huyền Chip tại các nước như: Thái Lan, Nepal, Zimbabwe, Kenya…

Về số chi phí bỏ ra, nhiều câu hỏi đặt ra, liệu với 700 đô-la, Huyền Chip đã chi tiêu và kiếm việc làm thêm như thế nào trong cuộc hành trình?

Cô chia sẻ, đó chỉ là số tiền khởi đầu của chuyến đi chứ không phải là toàn bộ chi phí cho toàn chuyến đi. Đến quốc gia nào cô cũng tìm việc để làm thêm. Còn chi phí toàn bộ cuộc hành trình thì Huyền Chip cho rằng, đó không phải là một con số dễ thống kê, và chi tiêu bao nhiêu ở những hành trình nào cô không thể nhớ nổi.

Về việc làm việc ở sòng bài, cô chia sẻ, cô chỉ làm dẫn chương trình cho một số sự kiện của sòng bạc ở châu Phi. Ở đó, các sòng bạc có tiêu chuẩn tuyển dụng khá thấp và xin được việc làm trong đó dễ dàng hơn nhiều ở Mỹ hay Ma Cao nên cô mới có cơ hội vào đó làm việc kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc hành trình.

Trước vấn đề, Huyền Chip đang là cây viết gây ảnh hưởng rất lớn đối với độc giả, câu hỏi “có hay không Huyền Chip đã vượt biên vào một số nước, và điều này là điều không hay?”, cô thẳng thắn nhận cô đã vượt biên vào Palestine và không muốn bất kì ai học theo mình trong chuyện này, cô cho rằng, cũng không nên đổ lỗi cho tuổi trẻ bồng bột.

Tại buổi họp báo của Huyền Chip, cả khán phòng chật kín độc giả và đại diện của các cơ quan truyền thông. GS Nguyễn Lân Dũng chia sẻ: “Đọc sách của Huyền Chip tôi thấy mình lớn hơn 1 chút dù năm nay, tôi đã 76 tuổi. Tập 2 của cuốn sách hay hơn tập 1 rất nhiều, tôi nghĩ, đọc xong cuốn sách này các nhà văn cũng phải giật mình. Tôi cũng khuyên Huyền Chip nên lấy chồng trước khi thực hiện thêm những cuộc hành trình giống như vậy”.

GS Nguyễn Lân Dũng hóm hỉnh trêu đùa mọi người rằng: “Các chàng trai Việt đừng để Huyền Chip lấy một chàng Tây nào đó”. GS Dũng cũng nhận định “Đừng chết ở châu Phi” là một cuốn sách đáng đọc.

VĨNH KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận