Thứ ba, 22/05/2018 09:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

John Kerry khuyên Nga đừng để ý phát ngôn của Obama

20/11/2014, 08:47 (GMT+7)

Ngoại trưởng Lavrov đã lên tiếng nhấn mạnh rằng phát biểu của ông Obama không phản ánh được quan niệm về Nga trên thế giới.

John Kerry khuyên Nga đừng để ý phát ngôn của Obama
Ngoại trưởng hai nước Nga - Mỹ.

Phát biểu trong một cuộc họp của Hạ viện Nga, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết người đồng nghiệp Mỹ của ông là Ngoại trưởng John Kerry đã nói với ông đừng có để ý đến phát ngôn của Tổng thống Mỹ Barack Obama khi xếp Nga trong số những hiểm họa chính của thế giới cùng với phong trào khủng bố và virus Ebola.

Hãng tin Nga Sputnik dẫn lời: “Tôi đã để ý thấy danh sách các mối nguy hại mà Tổng thống Obama cho phép mình tự động nói ra thậm chí từ hồi ông ấy phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc… Trong khi nói chuyện với ông John Kerry cách đây ít lâu, tôi đã hỏi ông ấy điều này có nghĩa là gì. Ông ta bảo: “Đừng có để ý”.

Sở dĩ ông Lavrov đề cập đến vấn đề này là bởi trong một bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh G20 vào ngày 15/11, ông Obama đã coi cái gọi là sự xâm lăng của Nga đối với Ukraine là một “hiểm họa cho thế giới”, làm khơi gợi lại chuyện trong một lần phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 9 ông đã từng xếp Nga ngang hàng với các mối hiểm họa ngiêm trọng nhất toàn cầu cùng với virus Ebola và sự nổi lên của trào lưu khủng bố ở Iraq và Syria.

Sau lần phát biểu đó của ông Obama, Ngoại trưởng Lavrov đã lên tiếng nhấn mạnh rằng phát biểu của ông Obama không phản ánh được quan niệm về Nga trên thế giới và còn nói rằng cách nhìn nhận như vậy là một sự bóp méo sự thật một cách vô lý.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận