Chủ nhật, 22/04/2018 02:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

K. thề chỉ yêu cháu, hai đứa con hai người đàn ông ấy chỉ là lấp chỗ trống mà thôi!

12/12/2016, 06:50 (GMT+7)

Thú thật với cô, cuộc gặp lại mỹ mãn. K hoàn toàn không cho cháu biết K đã có một đứa con nhỏ 8 tuổi. Tình cờ mẹ của K nói chuyện để lộ ra và một lần, tài xế của K đưa cháu đi và cậu ấy bảo sau đó phải đón con của K từ trường quốc tế về cho bố nó.

Cô Dạ Hương kính!

Cháu và K là một “cặp đôi hoàn hảo” từ ngày PTTH. Đều giỏi các môn tự nhiên, em gái cháu bảo anh phải coi chừng! Coi chừng, nó bảo có khi chị ấy giỏi hơn anh nữa thì sao?

Cháu đi du học, có một hiểu lầm nho nhỏ mà trục trặc. Hồi đó chưa có email, mất liên lạc coi như mất nhau. Đông Âu hồi ấy đang chuyển mình, học xong, ngành của cháu về VN đáng ra phải được trọng dụng nhưng xứ mình không trọng dụng ai cả. Cháu về nước hai năm rồi quay lại bên ấy, một phần sốc tin K lấy chồng, sinh con và đang ở đâu đó ĐN hay CM gì đấy.

Cháu yêu một cô bản địa, sinh một con gái và ly dị, vỏn vẹn có năm năm. Cháu ngại các cô tây luôn, vì có quá nhiều thứ không cùng nhau. Bố mẹ cháu giảm thọ vì đời riêng của cháu và các cụ có ý tiếc K. May mắn có em rể tử tế, cậu ấy đã thu xếp cho bố mẹ cháu ở một căn hộ bên cạnh căn hộ của vợ chồng nó. Cháu rất yên tâm về khoản chăm sóc ấy.

Cháu quay về VN lần nữa, sau khi cháu và K đã bắt được liên lạc. Thì ra K lấy chồng cập rập, không yêu và bỏ nhau ngay sau khi cô ấy đẻ con. Cô ấy về ĐN với dì ruột, học ngoại ngữ rồi lên SG học bằng kế toán Mỹ, ý chí và sức học của K cháu lạ gì. Chồng cũ của K lấy vợ mới, đẻ con và theo gia đình vợ định cư ở Úc. K cũng đã gửi con đi, một đứa con trai cho bố nó chăm sóc. Cháu mường tượng, cháu và K không vướng bận gì, có lẽ là duyên nợ thật nên cả hai mới gặp lại nhau sau bao nhiêu năm lận đận.

Thú thật với cô, cuộc gặp lại mỹ mãn. K hoàn toàn không cho cháu biết K đã có một đứa con nhỏ 8 tuổi. Tình cờ mẹ của K nói chuyện để lộ ra và một lần, tài xế của K đưa cháu đi và cậu ấy bảo sau đó phải đón con của K từ trường quốc tế về cho bố nó. Cháu vờ như không biết gì cả và K cũng không khai. Đến lúc cháu tra hỏi thẳng thì K thú nhận, bảo quan hệ không tình yêu và đứa bé là đứa cháu quan trọng của nhà nội nó. Bố nó cũng gà trống nuôi con, có hỗ trợ của ông bà nội ở Bắc thi thoảng vào.

Cháu tuyên bố bị lừa. K thề chỉ yêu cháu, hai đứa con hai người đàn ông ấy chỉ là lấp chỗ trống mà thôi. Cháu bảo sao không vì con mà chung sống với nhau đi, đỡ phức tạp. K không nói gì thêm. Chúng cháu tạm cắt đứt nhau mấy tháng nay, đất nước bên kia giờ trở nên thân thuộc với cháu hơn quê hương tổ quốc mình. K xa lạ, mọi người xa lạ, môi trường xa lạ, sống và làm ăn phải cảnh giác, mất hết hào hứng sống, nói gì cống hiến nữa cô.

---------------------

Cháu thân mến!

Cháu không nói cháu bao nhiêu tuổi nhưng cô đoán yêu nhau thời chưa có e-mail thì nay hai cháu, cháu và K cũng đã trung niên rồi. Cô biết nhiều số phận người Việt mình ở Đông Âu. Du học (hoặc sang làm công nhân), chế độ các nước đổi thay, đa số văng ra bên lề kiếm sống. Cháu học chuyên ngành liên quan đến toán, lý ra đã có thể quay về hẳn rồi sáng giá ở VN. Nhưng cháu quay sang và hôn nhân, bất cập mọi thứ, rồi bị tổn thương quá nhiều mặt, công ăn việc làm, tình riêng, con cái…

Cô không đề cập đến việc cháu lấy vợ tây và thấy không thích hợp. Cô cũng không dừng lại ở cuộc hôn nhân đầu vội vã của K. Thôi thì, các cháu đã lạc nhau và ai cũng có sai lầm của mình. Nhưng cô không hiểu K nghĩ gì mà giấu biến cháu mối quan hệ sau với người bố của đứa con thứ hai ấy. K sợ cháu sốc, hay ngại, hay vặn vẹo chất vấn đủ điều rồi lại mất nhau? Chỉ có thể tin vào mấy lý do vừa nêu để lý giải chứ như K thì sợ gì mà không nói trước? K với cháu mới tìm thấy lại đây, không liên quan với việc K “va quệt” với người đàn ông kia và sinh đứa con quan trọng cho nhà người ta.

Vẫn phải xem lại tình cảm của K dành cho cháu. Và phải lắng nghe chính mình. Cháu vẫn yêu mối tình đầu, hay chỉ muốn ổn định? K tìm lại cháu và thiết kế cuộc gặp lại này là thử xem hay tha thiết với hình bóng cũ? Gặp nhanh khác với tìm cách sống lại điều mình mơ ước. Cháu tha thiết thì cháu sẽ nghe K trình bày ở dạng thông cảm, thấu hiểu. Cô tin K không yêu người đàn ông hiện tại này, nếu đã thì họ yên chứ K không tìm lại cháu. Đẻ con ư, có thể vì K muốn đẻ cho nhà họ một đứa con trai khi họ quá cần, thế thôi. Đừng nghĩ K là máy đẻ, K không được gì, nhưng khi ấy K có muốn một bờ vai, một mái nhà nhưng sống với người đó thì K lại thấy không thể và hình bóng cháu cứ lớn dần, dắt dẫn K.

Đừng sốc vì chuyện đàn ông đàn bà thời nay ở VN, bập vào nhanh, đẻ con dễ nhưng rốt cùng, sống với nhau cũng khó như muôn đôi ở thế giới gọi là văn minh hơn. Nên nghe K cho kỹ và suy nghĩ thêm. Về VN với K cũng là cơ hội cuối cho cháu, cùng bắt đầu lại, cùng tung tăng như hai người son rỗi và cùng lo từ xa cho các đứa con của hai người. Đừng quá hoài nghi môi trường, đừng quá dị ứng với đất nước ngổn ngang, cả thế giới ngổn ngang mà. Cô tin, có tình yêu lớn thì hai cháu sẽ có lại tất cả.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận