Chủ nhật, 22/07/2018 04:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kéo nhau đi xem cá sấu phát ra tiếng chó sủa

25/09/2013, 09:50 (GMT+7)

Theo ghi nhận của PV, con cá sấu có chiều dài gần 1 m, nặng khoảng 5 kg, hiện đang được nuôi trong lồng sắt nhỏ.

Nhiều ngày qua, người dân ở ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau rủ nhau đến nhà anh Nguyễn Thanh Tùng (42 tuổi) ngụ cùng địa phương để được tận tai nghe con cá sấu gia đình anh Tùng nuôi phát ra tiếng chó sủa.

Theo anh Tùng, con cá sấu kỳ lạ này được anh mua lại của một người dân ở huyện U Minh với giá 1 triệu đồng. “Hơn 1 tháng trước, anh Tâm ở U Minh điện thoại hỏi tôi có mua con cá sấu biết sủa tiếng chó hay không. Tôi còn cười bảo ảnh nói đùa, thế nhưng khi anh Tâm mang con cá sấu ra tận nhà cho tôi nghe nó sủa thì tôi mới bất ngờ. Con cá sấu này được anh Tâm bắt được trong một lần ra thăm vuông tôm”, anh Tùng nói.

Con cá sấu phát ra tiếng chó sủa đang gây sự chú ý của nhiều người

Chị Loan, vợ anh Tùng cho biết, khi mới mua con cá sấu về cứ thấy người lạ bước vào nhà là nó phát ra tiếng sủa như chó. Đặc biệt vào buổi sáng cá sấu sẽ tự động sủa mà không cần người khác phải chọc phá.

Theo ghi nhận của PV, con cá sấu có chiều dài gần 1 m, nặng khoảng 5 kg, hiện đang được anh Tùng nuôi trong lồng sắt nhỏ. Do có quá nhiều người đến xem nên gia đình anh Tùng hiện đã gửi con cá sấu này tại nhà một người quen.

Một số người mê tín dị đoan ở địa phương lợi dụng chuyện này để thêu dệt những chuyện hoang tưởng. Ông Phan Hùng Dũng, Trưởng phòng pháp chế Chi cục Kiểm lâm Cà Mau cho biết, tuy lần đầu nghe chuyện lạ này, nhưng đây chỉ là một hiện tượng bình thường vì cá sấu là loại động vật nên từng con phát ra âm thanh khác nhau.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận