Thứ sáu, 20/07/2018 12:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kết thúc kỳ thi ĐH - CĐ đợt 1: Đề thi dễ, sỹ tử lo lắng điểm chuẩn

07/07/2014, 14:13 (GMT+7)

Kết thúc kỳ thi, nhiều sỹ tử dự đoán rằng, điểm chuẩn của nhiều trường sẽ cao hơn so với năm trước.

Kết thúc kỳ thi ĐH - CĐ đợt 1: Đề thi dễ, sỹ tử lo lắng điểm chuẩn
Đề thi ĐH-CĐ của đợt 1 được nhiều thí sinh đánh giá khá dễ

Trong 2 ngày thi (4 và 5/7) của kỳ thi ĐH-CĐ các khối thi A, A1, và V, theo ghi nhận của phóng viên NNVN, nhìn chung đợt 1 kỳ thi ĐH – CĐ 2014 năm nay có nhiều đổi mới hơn về cấu trúc ra đề và có sự phân loại thí sinh rõ rệt.

Phần lớn các thí sinh đánh giá, đề thi năm nay có phần câu hỏi dễ nhiều hơn, chỉ một số câu phân loại thí sinh là tương đối khó. Do vậy, kết thúc kỳ thi, nhiều sỹ tử dự đoán rằng, điểm chuẩn của nhiều trường sẽ cao hơn so với năm trước.

Nhiều giáo viên giảng dạy tại các trường THPT, các trường ĐH-CĐ cũng có nhận xét tương tự. Giáo viên Nguyễn Hữu Tùy, luyện thi môn Toán khu vực Hà Nội cho rằng: “Đề thi Toán có vài câu lạ chứ không khó. Nếu thí sinh ôn luyện những dạng toán mở rộng ở trong một số sách tham khảo thì sẽ làm tốt. Tôi dự đoán, sẽ không có nhiều điểm tuyệt đối, nhưng điểm khá từ 7 lên sẽ rất nhiều”.

Tương tự với 2 môn Vật lý và Hóa học, thí sinh Nguyễn Trường Giang quê ở tỉnh Ninh Bình, thi vào Đại học Thủy lợi cho biết: “So với đề năm ngoái, em thấy đề năm nay dễ hơn, không quá dài, em làm được khoảng 80%, câu khó nhất là câu dòng điện xoay chiều, nhưng em vẫn tin là mình làm tốt”.

“Nhìn chung đề thi môn Hóa năm nay dễ, những bạn học khá đều có thể đạt được 7-8 điểm. Trong đề chỉ có một số câu hỏi về hóa vô cơ và hữu cơ hơi khó, đòi hỏi phải bỏ ra một chút thời gian mới có thể làm được”, thí sinh Nguyễn Trường Giang chia sẻ thêm.

Môn Tiếng Anh ở khối thi A1 cũng tương đối dễ, giảng viên tiếng Anh Nguyễn Thị Hoài Thu (Vinh, Nghệ An) cho rằng: “Đề thi tiếng Anh khá dễ, chỉ có hơi dài. Với đề thi như vậy, điểm thi khối A1 có thể cũng sẽ tăng nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm”.

Ngay trong chiều mùng 5, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố đáp án chuẩn của các khối A và A1, tài liệu này có thể được tải về miễn phí từ website của Bộ GD-ĐT: www.moet.gov.vn.

Cũng theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kết thúc đợt thi thứ nhất kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014, ở tất cả hội đồng tuyển sinh trên cả nước có tổng cộng 73 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Trong đó, có 22 trường hợp bị khiển trách, 3 trường hợp bị cảnh cáo và 48 trường hợp bị đình chỉ thi (chủ yếu do mang điện thoại di động vào phòng thi). Ngoài ra, có đến 8 thí sinh đến muộn sau 15 phút bóc đề nên không được dự thi.

Theo số liệu tổng kết từ các trường ĐH có khối thi A và A1, có 141 trường ĐH tổ chức thi đã đón hơn 590.000 thí sinh dự thi. Tỉ lệ thí sinh dự thi năm 2014 cao hơn hẳn năm trước, đạt hơn 77% so với số thí sinh đăng ký dự thi ban đầu.

V.KHANG – MINH HUỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận