Thứ tư, 18/07/2018 02:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khánh thành tượng đài anh hùng bắn rơi máy bay

25/01/2013, 14:24 (GMT+7)

Hình tượng chính của tượng đài là một lão ngư đại diện cho tập thể anh hùng chắc khỏe với dáng đứng hiên ngang, kiêu hãnh, tự tin và thách thức trước quân thù.

Sáng 25/1, tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành tượng đài “Lão quân Hoằng Trường anh hùng” bắn rơi chiếc máy bay phản lực thứ 2.400 của mỹ vào những năm 1967.

Sau hơn 1 năm khởi công xây dựng, tượng đài Lão quân Hoằng Trường anh hùng, đến nay đã chính thức đưa vào sử dụng. Tượng đài cao 17,1 m, nặng 170 tấn, được đặt trên khối bê tông cốt thép ép cọc chịu lực trong khuôn viên rộng 12.131 m2.

Lễ cắt băng khánh thành tượng đài Lão quân Hoằng Trường.

Hình tượng chính của tượng đài là một Lão ngư đại diện cho tập thể anh hùng chắc khỏe với dáng đứng hiên ngang, kiêu hãnh, tự tin và thách thức trước quân thù.

Hình tượng Lão quân quần sắn quá đầu gối, bộ ngực phanh trần vạm vỡ, hai bàn chân bám chắc vào đất quê hương, một tay cầm mũ rơm, một tay dơ cao ống ngắm 12 ly 7, cặp mắt nhìn xa xăm như muốn đưa máy bay địch vào huyệt chết.

Tượng đài Lão quân anh hùng Hoằng Trường không chỉ là nơi tưởng nhớ truyền thống yêu nước đánh giặc của quân và nhân dân Hoằng Hóa, Thanh Hóa nói riêng mà còn lưu nhớ truyền thống đánh giặc giữ nước của quân và dân ta.

Chiến công của các Lão quân Hoằng Trường đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh kí sắc lệnh thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba và gửi thư khen các cụ “Tuổi cao trí càng cao” nêu gương cho đồng bào cả nước.

LÊ DƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận