| Hotline: 0983.970.780

Khi các bộ phận cơ thể bị đau chúng ta nên ăn gì?

Thứ Hai 26/11/2012 , 10:10 (GMT+7)

Dưới đây là 7 thực phẩm mà bạn dễ dàng bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày giúp giảm đau hữu hiệu.

Dưới đây là 7 thực phẩm mà bạn dễ dàng bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày giúp giảm đau hữu hiệu. 

Liệu bạn có đang bị đau đầu, đau khớp hay đau lưng, đau cổ và đau vai? Hãy là người nội trợ thông minh để sáng suốt lựa chọn những thực phẩm tự nhiên giúp loại bỏ những cơn đau phiền toái.

* Quả Anh đào: Quả Anh đào là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp giảm đau. Tất cả các loại rau, quả đều tốt, song Anh đào lại có khả năng kháng viêm đặc hiệu. Nó có thể làm vô hiệu hóa các gốc tự do trong cơ thể, giúp giữ cho các mô khỏi bị viêm.

* Cá hồi: Cá hồi là lựa chọn số 1 giúp làm giảm các cơn đau vì cá hồi giàu acid béo omega-3, protein và nhiều chất chống ôxy hóa. Nếu bạn bị đau khớp thì chính các acid béo có trong cá hồi sẽ giúp bôi trơn các khớp xương của bạn.


Cá hồi là lựa chọn số 1 giúp làm giảm các cơn đau

 

* Trà xanh: Từ xa xưa trà xanh đã được dùng để làm giảm các cơn đau. Bởi trà xanh chứa nhiều chất polyphenol. Dùng trà xanh hàng ngày còn giúp bạn tránh được nhiều loại viêm nhiễm thông thường.

* Cà phê: Chất cafein có trong cà phê cũng có tác dụng giúp giảm đau. Hơn nữa, cà phê cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư và thậm chí còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn so với các loại quả mọng khác.

* Gừng: Gừng là một trong những thực phẩm có lợi nhất giúp giảm đau và dễ dàng chế biến trong nhiều món ăn. Gừng được sử dụng từ lâu trong dân gian như một bài thuốc giúp giảm đau bụng, thậm chí gừng còn rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.

* Dầu ôliu: Dầu ôliu có nhiều chất chống ôxy hoá giúp làm giảm cảm giác đau. Ngoài ra, ăn nhiều dầu ôliu còn giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ hay giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư và phòng ngừa các bệnh liên quan.

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Kháu Vài Lèng bị giả mạo, Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu

Kháu Vài Lèng, bài thuốc điều trị sinh lý nam giới của Lương y Mạc Văn Minh đang bị các đối tượng xấu làm giả, bán trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm